Đồ án tốt nghiệp CNTT: Bài toán quản lý giấy chứng nhận nhà và đất ở


Luận văn CNTT: Bài toán quản lý giấy chứng nhận nhà và đất ở

Loại file: word - Số trang: 100 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/           1.    Phát biểu bài toán cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở & đất ở

Đi cùng với sự đi lên ngày của đất nước thì vấn đề đô thị hoá đang ngày là một vấn đề trọng tâm trong các cơ quan quản lý của thành phố. Đặc biệt là những quận vùng ven có mức độ đô thị hoá đến chóng mặt. Điển hình như ở các quận, theo thống kê kê khai năm 2000, trên địa bàn quận có tổng cộng 75000 căn nhà, chỉ sau 5 năm, số nhà kê khai đã lên đến 83000 căn ( tỉ lệ tăng gần 1600 căn nhà/năm).

Sự phát triễn đô thị này dẫn đến công tác quản lý nhà nước theo phương pháp  thủ công thì không đáp ứng sự đòi hỏi nhanh chóng của xã hội nói chung và phục vụ trong công cuộc cải cách hành chánh của thành phố nói riêng. Trong tình hình mật độ nhà đất (mua bán, tách nhà, tách thửa..) và dân cư  biến động không ngừng, không những  công tác quản lý đô thị gặp khó khăn mà còn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các mặt công tác quản lý khác như hoạt động sản xuất kinh doanh , quản lý các đối tượng chính sách , quản lý hộ khẩu…vv. Việc rối loạn số nhà, bất cập trong thông tin quản lý đô thị (nhà cửa tách thửa, buôn bán và biến động cực nhanh (cập nhật thông tin trên bản đồ giấy là một giải phép yếu kém) là một minh chứng cho việc quản lý yếu kém bằng phương pháp thủ công này.  Vì vậy, bộ xây dựng đã phê duyệt dự án xây dựng bản đồ địa chính chính quy trên toàn quốc để phục vụ các ngành, cụ thể là ngành địa chính trong công tác quy hoạch, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

Ở nước ta , trong những năm gần đây đã ứng dụng hệ thống thông tin trong nhiều lĩnh vực, nhưng hiện khả năng ứng dụng chỉ vào những chương trình chuyên ngành (vd: phân tích khí tượng, thuỷ văn..) mà chưa được đưa vào hệ thống thông tin quản lý cụ thể để cập nhật thông tin một cách đồng bộ, chưa phục vụ thiết thực đặc biệt là hệ thống quản lý nhà đất còn rất yếu kém hiện nay.


Tìm theo từ khóa: , , , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan