SKKN Tiếng Anh THPT [MỚI]: Sử dụng trò chơi có làm tăng sự hứng thú của học sinh trong tiết dạy ngữ âm Tiếng Anh 10 hay không?


SKKN Tiếng Anh THPT [MỚI]:Sử dụng trò chơi có làm tăng sự hứng thú của học sinh trong tiết dạy ngữ âm Tiếng Anh 10 hay không?

Áp dụng: Tham khảo để Viết sáng kiến kinh nghiệm Tiếng Anh THPT(SKKN Tiếng Anh THPT ), Tham khảo Viết đề tài NCKHSPUD Tiếng Anh THPT (NCKHSPUD Tiếng Anh THPT), Tham khảo để ứng dụng trong công tác Tiếng Anh THPT, Nghiên cứu tự học Tiếng Anh , Viết Tiểu luận Tiếng Anh (Tiểu luận Tiếng Anh) hoặc tham khảo dạy và học tốt Tiếng Anh . …

Định dạng tài liệu: ở dạng word, có thể sửa, bổ sung được hoặc có thể in luôn.

 (Tailieu.bantintuvan.com: Không cần đăng ký, đăng nhập – Tải SKKN Tiếng Anh in luôn, đề tài NCKHSPUD Tiếng Anh in được luôn … )

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/I. Tóm tắt đề tài

Ngữ âm là  một  lĩnh vực không thể thiếu trong việc  dạy và học Tiếng Anh đặc biệt  là phần không thể thiếu trong các bài kiểm tra và các đề thi. Tuy nhiên, đa số học sinh còn ngỡ ngàng và gặp nhiều khó khăn khi phát âm và ghi nhớ các âm đã học, trong khi đó phần tài liệu phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên và học tập ngữ âm của học sinh hầu như rất hiếm. So với chương trình Tiếng Anh cấp trung học cơ sở thì chương trình tiếng Anh lớp 10 có một phần rất mới với học sinh đó là phần ngữ âm (Pronunciation) . Phần ngữ âm này không được dạy một tiết mà là một phần trong tiết dạy language focus. Trong 1 tiết dạy (45’) vừa dạy ngữ âm và ngữ pháp mà phần ngữ pháp không phải chỉ một điểm mà đôi khi là hai hoặc ba điểm . Do vậy, một số thầy cô giáo dạy chương trình cơ bản có thể phải đi rất nhanh phần này hoặc chỉ đơn thuần luyện đọc.Kết quả là : học sinh cảm thấy nhàm chán và không nhớ cách phát âm các từ đó. Chính vì thế các bài kiểm tra các em thường bỏ qua hoặc làm sai nhiều phần ngữ âm.Từ thực tế đó, tôi đã tìm cách để giúp học sinh học có thể thích học phần ngữ âm, nhớ lâu cách phát âm các âm tiết và đặc biệt là các em có thể tự tin với phần ngữ âm trong các bài kiểm tra . Giải pháp  mà tôi thường sử dụng đó là sử dụng các trò chơi trong phần dạy ngữ âm lớp 10. Qua nhiều năm ứng dụng phương pháp này tôi nhận thấy các trò chơi này đã làm học sinh hứng thú với phần ngữ âm, các em tỏ ra hiểu bài, các em được khắc sâu kiến thức đã học và đã tự tin rất nhiều với phần ngữ âm trong các đề kiểm tra.

Nghiên cứu này được tiến hành trên hai lớp tương tương là lớp 10C2 và 10 C3 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Lớp 10C2 là lớp thực nghiệm, lớp 10C3 là lớp đối chứng. Lớp 10C2 đã thực hiện giải pháp thay thế khi áp dụng trò chơi trong phần dạy ngữ âm của Tiếng Anh 10 trong học kỳ I nămhọc 2011-2012. Kết quả cho thấy tác động đã ảnh hưởng rõ rệt đến kết quả học tập của học sinh. Lớp thực nghiệm có kết quả cao hơn lớp đối chứng, điểm trung bình ở học kỳ I của lớp thực nghiệm là 8.31, lớp đối chứng là 6,19. Kết quả kiểm tra t-test cho thấy t< 0,05 có nghĩa là có sự khác biệt lớn giữa giữa điểm trung bình học kỳ I của lớp thực nghiệm và lớp đối chứng. Điều đó chứng minh rằng sử dụng trò chơi trong phần dạy ngữ âm Tiếng Anh 10 sẽ làm tăng sự hứng thú và dẫn đến kết quả học tập chung sẽ tăng lên.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan