SKKN, NCKHSPUD Toán 7: HỆ THỐNG HÓA CÁC PHƯƠNG PHÁP TÍNH SỐ ĐO GÓC ĐỂ ÁP DỤNG TRONG GIẢNG DẠY HÌNH HỌC 7.


SKKN, NCKHSPUD Toán 7: HỆ THỐNG HÓA CÁC PHƯƠNG PHÁP TÍNH SỐ ĐO GÓC ĐỂ ÁP DỤNG TRONG GIẢNG DẠY HÌNH HỌC 7.

Áp dụng: Viết SKKN Toán 7, Viết đề tài NCKHSPUD Toán 7, Tham khảo dạy tốt Toán 7, Viết Tiểu luận PP dạy Toán THCS.

Loại file: word - Số trang: 25 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/SKKN, NCKHSPUD Toán 7: HỆ THỐNG HÓA CÁC PHƯƠNG PHÁP TÍNH SỐ ĐO GÓC ĐỂ ÁP DỤNG TRONG GIẢNG DẠY HÌNH HỌC 7.

- Trong quá trình giảng dạy ở lớp 7 trong trường THCS, tôi đã nhận thấy bài toán “tính số đo góc” giúp các em vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, đòi hỏi học sinh có kỹ năng tính toán số đo góc, kỹ năng chứng minh hai tam giác bằng nhau, sử dụng tính chất của các hình đặc biệt vào giải toán giúp các em phát triển khả năng tư duy lôgic, diễn đạt ý tưởng của mình và khả năng tưởng tượng. Vì vậy bài toán “tính số đo góc” còn giúp học sinh thêm gần gũi với kiến thức thực tế, rèn luyện nếp nghĩ khoa học, luôn mong muốn công việc đạt được hiệu quả cao nhất, tốt nhất.

- Trong mấy năm gần đây, các bài toán “tính số đo góc” luôn xuất hiện trong các kỳ thi Học sinh giỏi, điều đó cho thấy ý nghĩa của nó trong việc nâng cao kiến thức hình học cho học sinh, phát triển năng lực tư duy hình học cho học sinh.

- Tóm lại các bài tập về “tính số đo góc” là các bài toán tổng hợp kiến thức, kỹ năng tính toán và kỹ năng tư duy, nó rất cấp thiết cho việc ôn tập và bồi dưỡng cho học sinh lớp 7 và cũng là tài liệu cần thiết cho việc tự bồi dưỡng của đội ngũ giáo viên.

- Vì vậy tôi muốn trao đổi cùng các đồng chí, đồng nghiệp về việc định hướng giải các bài toán “tính số đo góc” thông qua việc phát hiện và sử dụng tính chất của các cặp tam giác bằng nhau, tam giác chứa những góc có số đo xác định:

(1)             Tam giác cân có một góc có số đo xác định

(2)             Tam giác vuông cân

(3)             Tam giác đều

(4)             Nửa tam giác đều

 


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan