Skkn-nckhspud Toán 12: PHÂN LOẠI BÀI TOÁN VIẾT PHƯƠNG TRÌNH MẶT PHẲNG


Skkn-nckhspud Toán 12: PHÂN LOẠI BÀI TOÁN VIẾT PHƯƠNG TRÌNH MẶT PHẲNG

Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm toán lớp 12, Viết đề tài NCKHSPUD toán 12, Viết tiểu luận PPGD toán lớp 12, ..

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Skkn-nckhspud Toán 12: PHÂN LOẠI BÀI TOÁN VIẾT PHƯƠNG TRÌNH MẶT PHẲNG

 

LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

 

Bài toán viết phương trình mặt phẳng là dạng toán hay và không quá khó trong chương trình lớp 12 , để làm bài toán dạng này đòi hỏi phải nắm vững kiến thức hình học không gian, mối quan hệ giữa đường thẳng, mặt phẳng, mặt cầu. Mức độ tư duy Lời giải  toán vừa phải nhẹ nhàng, lô gíc. Những phát hiện lời  giải  hay và hấp dẫn người học.

Là dạng toán chiếm tỷ lệ nhiều trong phần phương pháp toạ độ không gian trong các đề thi tốt nghiệp THPT và thi vào đại học, cao đẳng.

Là giáo viên giảng dạy ở THPT tôi thấy nhìn chung đối tượng học sinh ở địa phương có điều kiện dân trí thấp, lực học trung bình yếu, mức độ tư duy vừa phải , các em dễ nhầm lẫn khi giải  bài toán dạng này, để giúp học sinh không bị khó khăn khi gặp dạng toán này tôi đưa ra phương pháp phân lại bài tập từ dễ đến khó để học sinh tiếp cận một cách đơn giản dễ nhớ và từng bước giúp học sinh hình thành lối tư duy giải  quyết vấn đề.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan