SKKN-NCKHSPUD GDCD THCS: Tạo sự hứng thú trong phương pháp tổ chức trò chơi vào dạy học môn giáo dục công dân ở trường thcs


Trong giai đoạn hiện nay, khi đất nước đang có sự chuyển mình thì nguồn lực con người càng trở nên quan trọng. Hơn bao giờ hết giáo dục đã trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp, tham gia quyết định vào việc cung cấp những con người có đủ phẩm chất và năng lực để hoàn thành tốt sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Loại file: word - Số trang: 53 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Cùng với sự chuyển mình chung của đất nước, người ta ở đâu đó đang bàn nhiều đến giáo dục. Ở nơi này hay nơi khác trong các hộị nghị người ta đã nhận thấy rõ tầm quan trọng của giáo dục. Điều đó được thể hiện rất rõ trong nghị quyết của Trung ương đảng “giáo dục là quốc sách hàng đầu “. Trong sự nghiệp giáo dục, người ta đều thấy rõ vai trò, vị trí của giáo viên vì chính họ quyết định đến chất lượng giáo dục. Vì vậy để đáp ứng được yêu cầu cấp bách của đất nước đội ngũ giáo viên của chúng ta phải cố gắng rất nhiều, tự vượt lên chính mình, làm tốt nhiệm vụ thực sự của người thầy. Mỗi thầy cô giáo không chỉ là tấm gương sáng về đạo đức mà còn phải phấn đấu là tấm gương sáng về mặt tri thức.

Trong quá trình ấy, môn GDCD là một môn học có vị trí rất đặc biệt, bởi lẽ đây không chỉ là môn cung cấp cho học sinh những kiến thức mà nó còn có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển nhân cách của học sinh. Cùng với sự phát triển của xã hội, nền kinh tế tri thức ngày càng chiếm ưu thế. Chính trong xu hướng ấy, nhiều bậc phụ huynh, nhiều học sinh chỉ chú tâm vào vấn đề học chữ, học văn hoá để được đỗ đạt thành tài mà quên đi hoặc không quan tâm đến vấn đề giáo dục và rèn luyện đạo đức cho con em của mình. Như Bác Hồ đã từng nói :


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan