SKKN GDCD THPT: “Nâng cao hứng thú học tập môn Giáo dục công dân lớp 12 thông qua việc sử dụng câu chuyện pháp luật”.


Nâng cao hứng thú học môn Giáo dục công dân nói chung và Giáo dục công dân 12 nói riêng là một vấn đề được đông đảo các cấp lãnh đạo, các nhà khoa học, nhà quản lý và những người làm công tác giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân quan tâm, trăn trở. Nhưng đến nay chưa có một đề tài nào nghiên cứu một cách có hệ thống về vấn đề Nâng cao hứng thú học tập môn Giáo dục công dân lớp 12 thông qua việc sử dụng câu chuyện pháp luật. Tuy nhiên, theo sự tìm hiểu và tham khảo, tác giả phát hiện có một số công trình liên quan đến vấn đề này:

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/- Sáng kiến kinh nghiệm “Sử dụng phương pháp liên hệ thực tiễn thông qua câu chuyện pháp luật trong dạy học môn Giáo dục công dân lớp 12” – Nguyễn Thị Hồng (trường THPT Thanh Khê – Đà Nẵng).

- Sáng kiến kinh nghiệm “Nâng cao ý thức và thích học môn Giáo dục công dân” – Trần Ngọc Tuấn.

- “Tình huống Giáo dục công dân 12“, chủ biên Trần Văn Thắng, NXB Giáo dục, năm 2008.

  Nhìn chung tất cả các cuốn sách, bài viết trên chưa đi sâu vào việc sử dụng các câu chuyện pháp luật trong dạy và học môn Giáo dục công dân 12 để gây hứng thú cho học sinh. Sách giáo khoa Giáo dục công dân 12 hiện nay chỉ còn phần công dân với pháp luật, với nhiều kiến thức mới và khó đối với học sinh, để giúp học sinh hiểu và vận dụng được kiến thức vào thực tiễn, trước hết người giáo viên phải tạo sự đam mê cho học sinh đối với môn học. Với kinh nghiệm giảng dạy còn “mỏng“, tôi xin được mạnh dạn đưa ra một biện pháp trong việc nâng cao hứng thú cho học sinh bằng cách sử dụng các câu chuyện pháp luật.


Tìm theo từ khóa: , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan