SKKN GDCD lớp 9: Tạo hứng thú cho học sinh trong các bài học thuộc chủ đề đạo đức môn giáo dục công dân lớp 9


Như chúng ta đã biết ngành giáo dục đã trải qua rất nhiều cuộc cải cách giáo dục và đã phấn đấu  thực hiện mục  tiêu đào  tạo  thế hệ trẻ,đáp ứng phù hợp với yêu cầu của các giai đoạn cách mạng mới. Tuy nhiên, ngành giáo dục vẫn  còn  trăn  trở  cùng sự  chỉ  đạo  của Đảng  và  Nhà nước  về phương pháp giáo dục đào tạo nêu trên, tuy có được nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn học tập cũng như đời sống hằng ngày nhưng chưa đạt kết quả như mong muốn.

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Vì sao vậy? Có rất nhiều lí do dẫn đến việc giáo dục nhân cách cho học sinh chưa đạt hiệu quả cao.

Vấn đề trước hết phải kể đến đó là xã hội, gia đình và bản thân ngành giáo dục  còn chú  trọng  các môn khoa học nhằm nâng  cao  trí  tuệ mà  chưa  chú ý nâng cao nhân cách cho học sinh, nghĩa là chỉ chú ý rèn tài mà chưa chú ý rèn đức. Biểu hiện cụ thể mà ai cũng thấy rõ là môn GDCD chưa bao giờ được Bộ Giáo dục và Đào  tạo xếp vào môn  thi  tốt nghiệp hay vào  cấp  III dù chỉ một lần. Điều này không chỉ  làm cho học sinh mà cả giáo viên chủ quan,coi là môn học phụ và chỉ ý  thức được  rằng miễn  là  dạy – học  đủ bài, đúng  chương  trình là đạt yêu cầu.Chính môn GDCD  không được chọn vào các môn thi trong các kì thi quan trọng nên sách tham khảo,sách bài tập còn ít, đặc biệt là sách viết về phương pháp dạy học bộ môn này thì càng hạn chế.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan