SKKN GDCD lớp 7: Về việc tuyên truyền phòng chống hiv/aids trong tiết thực hành ngoại khoá môn gdcd ở trường trung học cơ sở


Trong mỗi một môn học đều có ý nghĩa to lớn vào việc hình thành và phát triển nhân cách cho Học sinh (HS). Môn giáo dục công dân (GDCD) là một môn học cũng góp phần trực tiếp vào sự phát triển nhân cách mỗi HS.

Loại file: word - Số trang: 10 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/So với các môn học khác, môn GDCD cung cấp trực tiếp những tư tưởng đạo đức, tư tưởng chính trị, kiến thức pháp luật.Môn GDCD đòi hỏi phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành để vận dụng những kiến thức đạo đức, pháp luật, chính trị…vào cuộc sống có tình cảm, thái độ hành vi đúng đắn.

Hiện nay, đất nước ta đang có những thay đổi kì diệu về mọi mặt như kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, giáo dục, y tế…giúp cho cuộc sống của nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn. Trước những thay đổi đó chúng ta còn gặp không ít những khó khăn phức tạp mà cuộc sống hôm nay đòi hỏi sự thử thách và rèn luyện của mỗi con người. Cùng với sự thay đổi của đất nước thì hàng loạt các tệ nạn xã hội nổi lênnhư cờ bạc, ma túy, mại dâm…trong đó, ma túy, mại dâm là con đường ngắn nhất dẫn đến bị nhiễm HIV/AIDS. Nhiễm HIV/AIDS đã trở thành đại dịch trên toàn cầu, nó đang trở thành hiểm họa đối với dân tộc Việt Nam nó như những liều thuốc độc đang tàn phá, hủy hoại con người, hủy hoại những cái tốt đẹp mà chúng ta đã và đang xây dựng.

thế hệ trẻ ngày nay phải có nghị lực, nhận thức để tránh xa căn bệnh thế kỷ này. Là một giáo viên trực tiếp giảng dạy môn GDCD đồng thời là tổng phụ trách Đội, tôi tự nhận thức cần phải tuyên truyền cho học sinh hiểu rõ tác hại của HIV/AIDS. Để các em có một cuộc sống lành mạnh, trong sáng được sống trong môi trường đầy tình yêu thương và hạnh phúc. Chính vì vậy tôi chọn đề tài này là sáng kiến kinh nghiệm để thực hiện qua tiết thực hành ngoại khóa trong môn GDCD ở trường trung học cơ sở (THCS).


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan