SKKN Đoàn đội: Một số biện pháp tổ chức thực hành nghi thức đội đạt hiệu quả cao trong trường tiểu học


Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh có vị trí rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Vì vậy đòi hỏi người giáo viên Tổng phụ trách luôn trực tiếp gần gũi với các em hằng ngày để động viên, theo dõi sự tìm tòi, kích thích sự sáng tạo của các em.

Loại file: word - Số trang: 10 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/ 

Từ đó trang bị cho các em những tri thức cần thiết góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ cho đất nước trong tương lai giúp các em ra sức thi đua học tập xứng đáng là những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Vì thế để hoạt động của Đội thiếu niên trong nhà trường được sôi nổi và có hiệu quả người đội viên phải là người gương mẫu và thực hiện tốt vai trò của mình như việc tổ chức và sinh hoạt nghi thức đội trong trường Tiểu học là một phương tiện giáo dục rất quan trọng của đội TNTP Hồ Chí Minh… Nghi thức Đội được tiến hành thường xuyên trong mọi hoạt động của nhà trường từ những nghi thức trên sẽ hình thành thói quen nề nếp tốt cho người đội viên. Cho nên đòi hỏi người đội viên phải biết thực hiện thành thạo 7 kĩ năng của người đội viên vì thế đồi hỏi Giáo viên Tổng phụ trách phải hiểu sâu sắc về Đội, về các hoạt động mang tính giáo dục của Đội. Không những hiểu được phương pháp tổ chức các hoạt động mà phải thành thạo về nghi thức Đội để hướng dẫn các em thực hiện tốt nhiệm vụ của người đội viên.

Nghi thức đội còn góp phần hình thành cho các em đội viên mà trước hết là giáo dục ý thức tổ chức kĩ luật, và tinh thần trách nhiệm trước tập thể, tạo nên tình cảm gắn bó đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Hoạt động nghi thức đội sẽ tạo thành thói quen, nề nếp tốt trong sinh hoạt hằng ngày cho tập thể cá nhân đội viên như: Biết cách ăn mặc đẹp, gọn gàng, sạch sẽ, đi học đúng giờ vào lớp thuộc bài ra lớp hiểu bài, tạo cho các em mạnh dạn trong học tập và có ý thức giữ gìn vệ sinh lớp học sạch đẹp, ngăn nắp chăm sóc cây xanh tạo cảnh quan nhà trường xanh sạch đẹp, góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực…

Tuy nhiên trong những năm qua việc thực hành nghi thức đôi chưa mạng lại hiệu quả tích cực trong việc thu hút học sinh, các em chỉ thực hiện theo hình thức bắt buộc, hoặc thực hiện cho qua loa xong chuyện. Chất lượng đội viên ngày một hạn chế về đạo đức, học tập và các hoạt động phong trào trong nhà trường.

Từ những lí do trên, bản thân tôi đã tìm tòi ra nhiều biện pháp nhằm khắc phục những hạn chế yếu kém trong công tác đội, với nhiều năm làm công tác đội tôi đã đúc rút ra được cách giáo dục cho đội viên là thực hành nghi thức, các em có biết, đam mê khi sinh hoạt nghi thức thì các em mới thích công tác đội. Vì vậy tội đã chọn đề tài “Một số biện pháp tổ chức thực hành nghi thức đội đạt hiệu quả cao trong trường Tiểu học”.


Tìm theo từ khóa:

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan