SKKN Địa lí lớp 9: nâng cao hiệu suất dạy học bằng hình vẽ minh họa trong môn địa lý bậc thcs.


Làm được như thế được xem là tiết học đạt yêu cầu, tuy rằng chất lượng chưa cao, học sinh không hứng thú. Vậy một tiết học đạt hiệu suất cao phải là tiết học đạt được mức yêu cầu chuẩn về Kiến thức – Kĩ năng và Tư duy đã được đặt ra trong mục đích yêu cầu của từng bài học.

Loại file: word - Số trang: 10 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Để có được một tiết dạy đạt hiệu suất cao thì giữa thầy và trò phải có sự phối hợp nhịp nhàng trong đó thầy giữ vai trò chủ đạo, trò giữ vai trò chủ động. Nhưng làm thế nào để đạt được điều đó ở mức cao nhất lại luôn làm những người thầy giáo có tâm huyết với nghề phải trăn trở nhất là khi mà người thầy giáo còn bị gò bó bởi nhiều thứ : Chương trình, sách giáo khoa, thời lượng một tiết dạy, quy trình một tiết dạy phải thực hiện,…

Đối với bộ môn địa lí, để một tiết dạy đạt hiệu suất cao không còn cách nào tốt hơn là tích cực khai thác các loại kênh hình trong sách giáo khoa như: Bản đồ, biểu đồ, lát cắt, tranh ảnh, hình vẽ, atlat,…Tuy nhiên, sách giáo khoa địa lí hiện nay, mặc dù qua các lần thay sách đã có sự bổ sung đáng kể về kênh hình nhưng ở một số bài cụ thể vẫn còn thiếu hoặc một số hình quá trừu tượng không giúp được gì nhiều cho học sinh trong quá trình tiếp thu kiến thức.

Để giải quyết một cách triệt để những hạn chế vừa nêu, trong nhiều năm qua tôi đã chọn đề tài “ Nâng cao hiệu suất dạy học bằng hình vẽ minh họa trong môn Địa Lý ở bậc THCS” làm nội dung nghiên cứu. Bản thân đã cố gắng suy nghĩ, tìm tòi vẽ thêm nhiều tranh, bảng biểu và hình minh họa để phục vụ cho việc giảng dạy đạt được hiệu quả cao như mong muốn. Nhưng do khả năng còn hạn chế tôi chỉ mới dám làm thử nghiệm ở chương trình địa lí lớp 6.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan