SKKN Địa lí 9: Rèn luyện kĩ năng sử dụng lược đồ, bảng, biểu phần địa lí kinh tế lớp 9 cho học sinh lớp 9


      A. PHẦN MỞ ĐẦU :

 1 . LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI    

Môn địa lí trong nhà trường THCS góp phần làm cho học sinh có được những kiến thức phổ thông, cơ bản, cần thiết về Trái Đất – môi trường sống của con người, về những hoạt động của con người trên phạm vi quốc gia và quốc tế. Bước đầu hình thành cho học sinh một số kĩ năng địa lí, biết vận dụng một số kiến thức, kĩ năng địa lí để sử dụng phù hợp với môi trường tự nhiên – xã hội phù hợp với yêu cầu, đất nước và xu thế của thời đại.

Loại file: word - Số trang: 13 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Riêng môn địa lí 9, sau khi học xong, học sinh sẽ có những hiểu biết về dân cư sự phát triển của các ngành kinh tế của cả nước và của từng vùng. Đối tượng nghiên cứu môn địa lí vừa phân bố rộng rãi trong không gian, vừa mang tính tổng hợp, trừu tượng. Có những đối tượng địa lí học sinh có thể quan sát trực tiếp trong không gian nhưng cũng có nhiều đối tượng địa lí học sinh không thể có điều kiện quan sát trực tiếp được và cũng không thể có được cái nhìn bao quát về đối tượng địa lí .

Chính vì vậy việc “ Rèn luyện kĩ năng sử dụng lược đồ, bảng, biểu để khai thác kiến thức phần địa lí” là một điều hết sức quan trọng và rất cần thiết cho các em.

2 . MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU :

Biện pháp xây dựng kĩ năng sử dụng lược đồ, bảng, biểu phần địa lí kinh tế lớp 9

3 . KHÁCH THỂ, PHẠM VI NGHIÊN CỨU :

3.1 Khách thể :

Học sinh lớp 9 Trường THCS XXX

3.2 Phạm vi nghiên cứu :

Rèn luyện kĩ năng sử dụng lược đồ, bảng, biểu phần địa lí kinh tế 9.

4 . PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU :

Trong đề tài này tôi đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu sau :

1. Nghiên cứu các tài liệu (sgv, sgk, stk, atlat địa lí Việt Nam)

2. phương pháp điều tra (lấy kết quả bài làm của học sinh trong phần kiểm tra kĩ năng sử dụng lược đồ, xử lí số liệu, vẽ biểu đồ )

3. Phương pháp so sánh ( đối chiếu kết quả học tập của 4 lớp 9 )

   


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan