SKKN Địa lí 8: Dạy một tiết địa lý lớp 8 theo phương pháp phát huy tích cực hoạt động của học sinh như thế nào?


Trong một vài thập niên gần đây và hiện nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và nhà nước; sự chấp hành, đồng tỉnh ủng hộ, tham gia tích cực của các bộ, ngành, của các tổ chức trong nước và ngoài nước và của toàn dân…

Loại file: word - Số trang: 10 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Trong đó ngành giáo dục đóng vai trò then chốt quan trọng đã không ngừng phấn đấu vươn lên.Nêm đã đạt được những thành tựu đáng kể góp phần vào trong công cuộc bảo vệ nền độc lập dân tộc, xây dựng lại đất nước do hậu quả của chiến tranh để lại.

Ngày nay ngành giáo dục đang phải đứng trước những thử thách mới, đó là thời kỳ đất nước mở cửa, hội nhập khu vực, hội nhập quốc tế.

Để nhanh chóng tiến kịp và sánh vai với các nước công nghiệp tiên tiến trên thế giới. Đảng ta chủ trương xây dựng một nền kinh tế tri thức, coi giáo dục đào tạo là quốc sách chiến lược hàng đầu.

Vì vậy, nhiệm vụ đề ra cho ngành giáo dục là phải không ngừng mở rộng việc phát triển quy mô lớn về số lượng và chất lượng.

Song song với việc phát triển số lượng, đặc biệt phải chú trọng việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Để sao cho đào tạo ra được nhiều nhân tài cho đất nước vì “Nhân tài là nguyên khí quốc gia”.

Muốn nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đòi hỏi phải có nhiều nhân tố và yếu tố tác động tích cực như: chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước, những giải pháp của ngành, việc cải cách giáo dục, cải tiến chương trình, sách giáo khoa, đầu tư cơ sở vật chất…

Song vai trò người thày giáo và việc thực hiện cải tiến phương pháp giảng dạy để nâng cao hiệu quả giờ dạy là một việc quan trọng góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

Đó là lý do chọn đề tài của tôi.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan