SKKN Địa lí 12: Thực hiện đổi mới kiểm tra đánh giá thúc đẩy hoạt động đmpp dạy học môn địa lý ở trường thpt


I. CƠ SỞ LÍ LUẬN :

ĐMPP dạy học lại là một vấn đề lớn gồm nhiều khâu, nhiều phương diện, trong đó  đổi mới kiểm tra đánh giá là khâu rất quan trọng. ĐMPP dạy học được chú trọng để đáp ứng những yêu cầu mới của mục tiêu giáo dục nên việc kiểm tra đánh giá cũng phải chuyển biến mạnh theo hướng phát triển trí thông minh, sáng tạo cho học sinh, khuyến khích vận dụng linh hoạt các đơn vị kiến thức, kĩ năng đã học vào những tình huống thực tế, làm bộc lộ những vấn đề nóng hổi của đời sống cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Loại file: word - Số trang: 11 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Đánh giá là khâu không thể thiếu trong quá trình giáo dục, là công cụ quan trọng, chủ yếu để xác định năng lực, nhận thức của người học, để điều chỉnh quá trình dạy và học, là động lực của ĐMPP, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng giáo dục.

Kiểm tra là công cụ, phương tiện và là hình thức chủ yếu, quan trọng của đánh giá.

Kiểm tra đánh giá là hoạt động bắt buộc và quen thuộc đối với tất cả giáo viên.

Phải xác định rằng, chừng nào việc kiểm tra đánh giá chưa thoát khỏi quĩ đạo học tập thụ động thì chưa thể đạt mục tiêu ĐMPP. Bởi thế, đổi mới kiểm tra đánh giá là khâu quan trọng, là động lực thúc đẩy ĐMPP dạy học.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan