SKKN công nghệ lớp 11: ứng dụng một số kỹ thuật trong powerpoint để xây dựng bài giảng nhanh – đơn giản.


Với tình hình phát triển của các ngành khoa học nói chung và của ngành công nghệ thông tin nói riêng đã thúc đẩy nền kinh tế của toàn thế giới chuyển sang một giai đoạn mới, giai đoạn sản xuât công nghiệp. Sản xuất áp dụng các thành tựu của công nghệ tạo ra năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, giảm sức lao động của con người, giảm chi phí sản xuất…

Loại file: word - Số trang: 17 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Chất lượng cuộc sống của loài người từ đó cũng thay đổi theo. Sức khỏe nâng lên, sức sáng tạo tuyệt vời hơn.

Nhờ vào công nghệ mà nhiều ngành nghề thay đổi, có thể nói gần như khác hẳn vời phương pháp truyền thống.

Ví dụ như:

- Ngành Ytế, giờ đây đã có các máy siêu âm, chụp cộng hưởng từ, nội soi..

- Sản xuất công nghiệp, nông lâm ngư nghiệp đều thay đổi hoàn toàn, cộng nghệ tạo ra các con giống, cây giống … cho năng suất cao hơn nhiều.

- Trong giáo dục cũng vậy, nhờ vào công nghệ thông tin nhiều phương pháp dạy học hiện đại xuất hiện như: Giáo án điện tử, trình chiều Powerpoint, thí nghiệm bằng các thí nghiệm trên máy tính…

Từ những đặc điểm nêu trên chúng ta thấy, trong giáo dục giờ đây được áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy mạnh mẽ, đem lại hiệu quả lớn lao, làm thay đổi rất nhiều và đa số các thay đổi đó đều đạt mục đích nâng cao chất lượng giáo dục.

Với vai trò là người giáo viên giảng dạy trong nhà trường phổ thông. Nơi tôi đang công tác là trường THPT Khoái Châu-Tỉnh Hưng Yên. Tôi tự nhận thấy mình phải có trách nhiệm thay đổi và đáp ứng ngày càng cao của nhu cầu giáo dục để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Cùng với sự áp dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy ở nhiều môn học khác nhau. Đặc biệt là môn công nghệ trong trường phổ thông mà tôi đang trực tiếp giảng dạy. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào môn học này tôi thấy đem lại rất nhiều hiệu quả.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan