SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM Vật lý THPT [HAY]: Bàn thêm về phương pháp giảng dạy bài Máy biến thế nhằm giúp học sinh hiểu bài tốt hơn


SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM Vật lý THPT [HAY]: Bàn thêm về phương pháp giảng dạy bài Máy biến thế nhằm giúp học sinh hiểu bài tốt hơn

Áp dụng: Tham khảo để Viết sáng kiến kinh nghiệm Vật lý THPT(SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM Vật lý THPT ), Tham khảo để Viết đề tài NCKHSPUD Vật lý THPT (NCKHSPUD Vật lý THPT), Tham khảo để ứng dụng trong công tác dạy học Vật lý THPT, Nghiên cứu tự học môn Vật lý , Viết Tiểu luận Vật lý (Tiểu luận Vật lý ) hoặc tham khảo dạy và học tốt môn Vật lý . …

Định dạng tài liệu: ở dạng word, có thể sửa, bổ sung được hoặc có thể in luôn.

 (Tailieu.Bantintuvan.com: Không cần đăng ký, đăng nhập – Tải SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM Vật lý in luôn, đề tài NCKHSPUD Vật lý in được luôn … )

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/A- MỞ ĐẦU

1. Để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường phổ thông, nhất là bậc THPT, thì trước hết người thày phải có một kiến thức chắc chắn , vững vàng. Việc đi sâu tìm hiểu những kiến thức lý thuyết sách giáo khoa sẽ giúp người thày vững vàng hơn trong việc truyền thụ lại kiến thức cho học sinh. Đặc biệt ở lớp cuối cấp, năm mà các em phải chuẩn bị cho mình một kiến thức thật tốt, thật chắc chắn cho những kỳ thi lớn. Để giúp học sinh hiểu thêm, hiểu sâu, từ đó có sự tự tin đồng thời giúp các em sự ham mê tìm tòi, để  giải thích được những điều chưa được làm rõ trong giáo trình giáo khoa, người thày phải luôn sẵn sàng giúp các em thực hiện điều đó.

2.Trong sách giáo khoa vật lý 12 có một số vấn đề, theo tôi cần làm rõ thêm. Trong phạm vi bài viết này tôi xin trình bày một số điều về máy biến thế. Cũng từ đây có thể củng cố thêm những kiến thức cần thiết phục vụ cho những nội dung khác.

3.Một trong những nội dung cơ bản ở chương 5 thuộc chương trình vật lý 12 là

“ Máy Biến Thế”

+ Đây là đơn vị kiến thúc khó, có một số quan điểm khác nhau. Đã có một số bài viết của tác giả đã đề cập đến trong tạp chí chuyên nghành ( Tạp chí vật lý phổ thông) Với những trao đổi khác nhau cùng với mục đích để hiểu rõ thêm bản chất của vấn đề.

+ Ở bài viết này, tôi sẽ nêu một ý kiến độc lập để trao đổi về những vấn đề cần tranh cãi, đó là: “ Hiệu điện thế giữa 2 đầu cuộn thứ cấp có pha thế nào – cùng hay ngược pha -  với hiệu điện thế 2 đầu cuộn thức cấp “?

+ Đặc biệt qua đây chứng ta có thể hiểu thêm một phần của hiện tượng  và định luật cảm ứng điện từ để từ đó có thể giải quyết được nững nội dung cơ bản khác.

+ Hy vọng góp thêm được điều gì đó về nhận thức mới mẻ cũng là cùng trao đổi để đi đến thống nhất chung, dựa trên cơ sở khoa học chính xác nhất. Tuy đã cố gắng, song không thể tránh khỏi những  sai sót. Mong được ý kiến đóng góp quý báu của quý vị.

 


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan