SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM QLGD: Một số giải pháp quản lí của hiệu trưởng trong công tác xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn


SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM QLGD: Một số giải pháp quản lí của hiệu trưởng trong công tác xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn

Áp dụng: Viết SKKN QLGD, viết đề tài NCKHSPUD QLGD, viết tiểu luận QLGD, viết Tiểu luận trung cấp chính trị liên quan đến giáo dục, ..

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM QLGD: Một số giải pháp quản lí của hiệu trưởng trong công tác xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn

 

PHẦN I -  ĐẶT VẤN ĐỀ

 

1- LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Chủ đề của năm học là “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Trong số các nhiệm vụ trọng tâm Bộ Giáo dục và Đào tạo có nêu các nhiệm vụ:

1. Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tổ chức thực hiện việc tích hợp giảng dạy nội dung đạo đức Hồ Chí Minh vào các môn học chính khóa và các hoạt động ngoại khóa trong nhà trường.

2. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chú trọng thực hiện các giải pháp nhằm tăng cường công tác giáo kỹ năng sống, văn hóa truyền thông, các hoạt động văn hóa, thể thao, ngoại khóa và công tác y tế trường học.

3. Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong nhà trường.

Thực hiện nhiệm vụ năm học  - , trường THPT xxx đã xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo với nhiều biện pháp khác nhau. Trong đó đặc biệt chú trọng tới việc nâng cao kỹ năng sống của học sinh. Qua quá trình chỉ đạo việc thực hiện giải pháp trên tại trường THPT Thái Phiên trong những năm học qua, tôi thấy hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp đã đem lại hiệu quả cao trong việc nâng cao kỹ năng sống của học sinh, góp phần quyết định vào quá trình phát triển chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao uy tín của trường THPT Thái Phiên trong những năm gần đây. Vì vậy tôi coi đây vừa là bài học vừa là kinh nghiệm về công tác quản lý của nguời Phó Hiệu trưởng trường THPT trong quá trình thực hiện sự đổi mới về Giáo dục và Đào tạo.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan