Sáng kiến kinh nghiệm mầm non: “sáng tạo trò chơi học tập giúp trẻ mẫu giáo lớn phát triển khả năng định hướng trong không gian”.


Sáng kiến kinh nghiệm mầm non: “sáng tạo trò chơi học tập giúp trẻ mẫu giáo lớn phát triển khả năng định hướng trong không gian”.

Loại file: word - Số trang: 25 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/PHẦN I: TÓM TẮT ĐỀ TÀI

 

Chúng ta có thể khẳng định rằng: ”Trường Mầm non là môi trường thuận lợi tạo điều kiện cho trẻ phát triển nhân cách một cách toàn diện”. Chính vì vậy mà giáo dục Mầm non hiện nay đã đưa ra hàng loạt mục tiêu, nhiệm vụ nhằm xây dựng con người mới với đầy đủ những phẩm chất và trình độ nhất định, trẻ được làm quen và tiếp xúc 6 bộ môn, mỗi bộ môn có đặc trưng riêng. Song việc dạy định hướng trong không gian cho trẻ là một vấn đề hết sức quan trọng. Đây là cơ sở để dạy trẻ em các tri thức vể không gian và toán học, bởi trẻ em từ khi cất tiếng khóc chào đời là quá trình lĩnh hội tri thức để khẳng định sự tồn tại của mình giữa không gian và xã hội. Do đó trẻ em cần phải biết định hướng mình trong không gian, hiểu rõ vị trí của bản thân và hiểu rõ mối quan hệ không gian qua bản thân mình với các sự vật xung quanh. Như vậy không gian là đối tượng khách quan của hoạt động trí tuệ, là yếu tố của hoạt động tư duy và hoạt động thực tiễn. Việc dạy trẻ định hướng trong không gian là yếu tố quan trọng thúc đẩy tư duy và các hoạt động khác phát triển. Chính vì vậy mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm đến việc dạy trẻ định hướng trong không gian.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan