Sáng kiến kinh nghiệm mầm non: MỘT SỐ BIỆN PHÁP CẢI TIẾN VIỆC CHĂM SÓC VỆ SINH TRẺ EM TRONG ĐỘ TUỔI MẦM NON MẦM NON


Sáng kiến kinh nghiệm mầm non: MỘT SỐ BIỆN PHÁP CẢI TIẾN VIỆC CHĂM SÓC VỆ SINH TRẺ EM TRONG ĐỘ TUỔI MẦM NON MẦM NON

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/   1. Tóm tắt đề tài.

 

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kĩ thuật, sự bùng nổ thông tin làm cho con người vừa được thừa hưởng mặt tích cực vừa phải đối diện với mặt trái của nó là sự ô nhiễm môi trường, biến động tiêu cực của xã hội, bệnh tật… Do vậy, việc nghiên cứu ảnh hưởng của môi trường bên ngoài đến sự phát triển và trạng thái sức khoẻ của con người nói chung và trẻ em nói riêng càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

“ Vệ sinh trẻ em là khoa học về ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài đến sự phát triển và trạng thái sức khoẻ của trẻ em. Chăm sóc vệ sinh trẻ em nhằm củng cố sức khoẻ của trẻ em, phát triển cơ thể một cách toàn diện”.

Đối với trẻ em, quá trình phát triển của cơ thể từ khi còn trong bụng mẹ đến khi trưởng thành trải qua những giai đoạn nhất định và chịu ảnh hưởng của các tác động khác nhau như chế độ chính trị, sự phát triển kinh tế, điều kiện lao độnh sản xuất, sinh hoạt, nhà ở, tiện nghi đi lại, hoàn cảnh chiến tranh và hoà bình, sự phát triển dân số, phân bố dân cư, trình độ khoa học kĩ thuật… Ngoài ra, các yếu tố khác như tập quán, lối sống. Trong đó, các yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ vá sự phát triển thể chất của trẻ: tuổi, tình trạng thể chất và tinh thần của mẹ khi mang thai; môi trường sống của trẻ nhỏ, chế độ dinh dưỡng của chúng, sự chăm sóc sức khoẻ, điều kiện giáo dục, vui chơi, giải trí, sinh hoạt vệ sinh cá nhân…

Trên thực tế việc chăm sóc và vệ sinh trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non hiện nay còn nhiều bất cập, do điều kiện cơ sở vật chất, do trình độ hiểu biết về kiến thức chăm sóc trẻ còn hạn chế một số mặt ở đa số những người trực tiếp chăm sóc trẻ.

 

Chính vì vậy giải pháp của tôi là chọn đề tài nghiên cứu “ Một số biện pháp cải tiến việc chăm sóc và hướng dẫn vệ sinh cá nhân cho trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non”.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan