Sáng kiến kinh nghiệm Lịch sử 6: Kinh nghiệm dạy về các thành tựu văn hóa trong khóa trình lịch sử lớp 6


Sáng kiến kinh nghiệm Lịch sử 6: Kinh nghiệm dạy về các thành tựu văn hóa trong khóa trình lịch sử lớp 6

Áp dụng: Viết SKKN Lịch sử 6, viết đề tài NCKHSPUD Lịch sử 6, Viết tiểu luận PPGD lịch sử 6.

Loại file: word - Số trang: 35 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Nhân loại ngày nay đang bước vào thời đại phát triển như vũ bão của khoa học kĩ thuật và công nghệ thông tin, chịu tác động trực tiếp của “nền văn minh thứ ba”. Ở bối cảnh ấy mỗi quốc gia không thể phát triển trong biên giới chật hẹp của mình mà phải vươn lên hòa nhịp với sự phát triển của thế giới thì mới có thể tránh được nguy cơ tụt hậu.

  Cũng như bao quốc gia khác trên thế giới, muôn xây dựng đất nước thành một quốc gia giàu mạnh, văn minh, phải có một đội ngũ lao động có đầy đủ tri thức, có trình độ khoa học kĩ thuật, có phẩm chất đạo đức tốt đặc biệt là phải có lòng yêu nước và tự hào dân tộc.

  Thời đại đặt ra cho giáo dục nước ta một nhiệm vụ quan trọng là đào tạo những con người phát triển toàn diện để phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hiện nay tất cả các môn học trong nhà trường phổ thông đều đang hướng vào mục tiêu chung đó . Tuy nhiên Lịch sử có ưu thế đặc biệt của mình trong việc giáo dục thế hệ trẻ, thực hiện “dạy chữ để dạy người”. Song muốn đáp ứng được nhu cầu như vậy việc dạy học lịch sử phải có chất lượng.Thực tiễn việc dạy học lịch sử trong những năm gần đây có có nhiều vấn đề phải bàn luận.

   Lịch sử không chỉ là quá khứ mà còn là sự kết tinh các giá trị mà các thế hệ sau cần tiếp nối và phát huy. Lịch sử đặc biệt có ý nghĩa trong việc giáo dục truyền thống dân tộc, tinh thần nhân văn …. Đó là những giá trị dễ bào mòn trong đời sống hiện đại, nhưng lại là hành trang vô giá cho thế hệ trẻ trong điều kiện mở cửa hội nhập với thế giới hôm nay và mai sau. Điều này ngay từ thời cổ đại đã được con người khẳng định ” Lịch sử là thầy dạy của cuộc sống” và lịch sử là “bó đuốc soi đường đi đến tương lai”.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan