NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SƯ PHAM ỨNG DỤNG MÔN NGỮ VĂN 12: Đề tài:”NÂNG CAO KẾT QUẢ HỌC TẬP THỂ LOẠI VĂN NGHỊ LUẬN TRONG CHƯƠNG TRÌNH NGỮ VĂN 12”


NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SƯ PHAM ỨNG DỤNG MÔN NGỮ VĂN 12: Đề tài:“NÂNG CAO KẾT QUẢ HỌC TẬP THỂ LOẠI VĂN NGHỊ LUẬN TRONG CHƯƠNG TRÌNH NGỮ VĂN 12”

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Văn nghị luận là một trong những thể loại quan trọng trong chương trình  SGK THPT nói chung và chương trình Ngữ văn lớp 12 nói riêng.Thực tế học sinh dã được tiếp xúc với thể loại văn này ở chương trình THCS. Khi học chương trình Ngữ văn THPT các em tiếp tục được tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn về thể loại văn này. Riêng lớp 12 có tới 9 văn bản nghị luận ( kể cả văn bản đọc thêm ) được đưa vào chương trình cho học sinh tìm hiểu. Điều này chứng tỏ vị trí không nhỏ của thể loại văn học này trong bộ môn Ngữ văn.Tuy nhiên khi tìm hiểu văn bản nghị luận, cả giáo viên và học sinh thường gặp rất nhiều khó khăn. Bởi văn nghị luận không chỉ tác động vào lí trí và nhận thức của người đọc do lập luận chặt chẽ , lí lẽ sắc bén, dẫn chứng thuyết phục mà còn tác động vào tâm hồn, trái tim người đọc bằng ngôn ngữ, hình ảnh … mang sắc thái biểu cảm cao. Vì thế giáo viên không chỉ cần có phương pháp dạy học tích cực mà  còn phải nắm chắc đặc trưng thể loại để hướng dẫn học sinh tìm hiểu văn bản. Đồng thời học sinh cũng phải vận dụng thành thục các thao tác và kĩ năng nghị luận để tìm hiểu văn bản.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan