NCKHSPUD, SKKN QLGD mầm non inluon: nâng cao chất lượng giáo dục vệ sinh, chăm sóc sức khỏe cho trẻ qua việc chỉ đạo rèn kỹ năng vệ sinh răng miệng cho học sinh 5 – 6 tuổi trường mầm non .


Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, NiÒm vui đó là khi trẻ được ở bên cô giáo và bên bạn bè, trẻ được chơi – được học. Và như vậy phần lớn thời gian sinh hoạt của trẻ đều thực hiện ở trường, ở lớp với cô giáo với bạn bè. Đối với trẻ mầm non nói chung và trẻ mẫu giáo nói riêng thì có nhiều kỹ năng quan trọng mà trẻ cần phải biết, cần phải được rèn luyện trước khi tập trung vào các hoạt động học.

Loại file: word - Số trang: 28 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Thực tế cho thấy những kỹ năng quan trọng nhất trẻ phải học vào những năm tháng đầu đời, chính là những kỹ năng sống như: giao tiếp tự tin, chăm sóc bản thân, sống gọn gàng ngăn nắp,  yêu thương, đồng cảm, chia sẻ, hợp tác, làm việc theo nhóm… Như vậy, việc xác định được các kỹ năng cơ bản phù hợp với lứa tuổi của trẻ, sẽ giúp giáo viên lựa chọn đúng những nội dung trọng tâm để rèn cho trẻ. Kỹ năng chăm sóc bản thân là một trong những kỹ năng giúp trẻ lao động tự phục vụ, ý thức về bản thân. Để thực hiện chuyên đề “Củng cố nâng cao chất lượng giáo dục vệ sinh, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non” có rất nhiều đề tài đã đề cập đến vấn đề này một cách toàn diện nhưng mới chỉ quan tâm nhiều tới cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ, kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ của giáo viên…. chứ chưa đề cập nhiều đến việc rèn kỹ vệ sinh cá nhân cho trẻ. Trong khuôn khổ của đề tài tôi muốn đề cập là việc nâng cao kỹ năng vệ sinh răng miệng cho trẻ 5 – 6 tuổi trường mầm non  xxx  thông qua việc tổ chức các trò chơi trong hoạt động chiều.

Thực hiện nghiên cứu này tôi chắc chắn rằng sẽ đem lại hiệu quả rất nhiều trong việc rèn kỹ năng vệ sinh cho trẻ, góp phần thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục vệ sinh, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non”


Tìm theo từ khóa: , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan