NCKHSPUD mầm non in luôn:Giúp trẻ 5 tuổi nhận biết và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua việc tích hợp nội dung giáo dục theo chủ đề với một số hoạt động trong ngày


Như chúng ta đã biết, biến đổi khí hậu hiện nay đang là vấn đề cấp bách của toàn cầu. Mặc dù con người có công lao to lớn trong việc cải tạo thiên nhiên, bắt thiên nhiên phục vụ cho lợi ích của mình, nhưng đồng thời chính con người cũng là thủ phạm gây nên biến đổi khí hậu. Việc sử dụng một khối lượng khổng lồ các nguyên liệu hoá thạch trong công nghiệp, việc thâm canh hoá cao độ trong nông nghiệp, sự bành trướng dường như không có giới hạn của giao thông vận tải và sự bùng nổ dân số… là những nguyên nhân quan trọng khiến cho sự phát thải hiệu ứng nhà kính tăng đến mức nguy hiểm, làm cho trái đất nóng lên, mực nước biển tăng và nhiều quốc gia có nguy cơ bị nước biển tấn công, nhấn chìm. Việt Nam là một trong những nước có nguy cơ rủi ro lớn nhất do lãnh thổ bị thu hẹp khi nước biển dâng cao và phải đối mặt với những tổn thất nặng nề về vật chất, tinh thần, tính mạng do biến đổi khí hậu gây ra.

Loại file: word - Số trang: 35 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Từ thực tế đó, trong những năm gần đây, vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu đã trở thành một trong những mục tiêu của thiên niên kỷ. Do vậy, mà vấn đề giáo dục biến đổi khí hậu đã nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành. Ngày 2/7/2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến cho kế hoạch hành động về ứng phó biến đổi khí hậu và Dự án “Đưa các nội dung ứng phó với biến đổi khí hậu vào hệ thống giáo dục quốc dân“.

Trong hệ thống giáo dục quốc dân, giáo dục mầm non là một mắt xích quan trọng đầu tiên, có ý nghĩa quan trọng đối với việc hình thành và phát triển nhân cách con người mới. Đặc biệt, trẻ lứa tuổi mầm non rất nhạy cảm với những ảnh hưởng của môi trường xung quanh, dễ bị tổn thương do tác động của biến đổi khí hậu. Vì vậy việc giáo dục cho trẻ mầm non nhận biết và ứng phó với biến đổi khí hậu là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết,  giúp trẻ nhận thức được những nguyên nhân, hậu quả nghiêm trọng của biến đổi khí hậu từ đó tạo cho trẻ kiến thức cũng như kỹ năng để thích ứng với biến đổi khí hậu làm giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cho trẻ, đồng thời góp phần thực hiện hành động, lối sống văn minh tại nhà trường.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan