NCKHSPUD mầm non in luôn: thu hút sự hứng thú của trẻ 3 tuổi trong giờ dạy thơ thông qua việc sử dụng phong phú đồ dùng minh họa


Trong đời sống xã hội, ngôn ngữ đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Vì con người sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp, để nhận thức thế giới và tư duy. Ngôn ngữ là công cụ giao tiếp. Như Marx nói  nói rằng “Bản chất con người là tổng hoà của các mối quan hệ xã hội”, mà Lênin thì lại khẳng định: ” Con người muốn tồn tại thì phải gắn bó với cộng đồng. Giao tiếp là một đặc trưng quan trọng của con người. Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp quan trọng nhất”.

Loại file: word - Số trang: 25 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Trẻ em là những sinh thể yếu ớt rất cần đến sự chăm sóc bảo vệ của người lớn. Lúc này thì ngôn ngữ là công cụ hữu hiệu để trẻ bày tỏ những nguyện vọng của mình để người lớn chăm sóc, để tham gia vào mọi hoạt động và hình thành nhân cách trẻ.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, thơ ca đã nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ thơ bao thế hệ Việt Nam. Chắc hẳn trong mỗi người đều lắng đọng những bài thơ đồng dao, ca dao đã theo ta từ thủa nhỏ. Trẻ em bây giờ cũng vậy, các em rất thích thơ vì ngôn ngữ trong thơ rất gần gũi và dễ thuộc, có nhịp điệu, vần điệu, có cả hình ảnh và âm thanh. Ngôn từ trong văn học nói chung và thơ nói riêng là ngôn ngữ chuẩn mực được lựa chọn, chau chuốt, dễ đi vào lòng người, kích thích trẻ đọc theo, vận dụng theo một cách tự nhiên và đến với trẻ bằng con đường ngắn nhất, ít chông gai nhất.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan