NCKHSPUD mầm non in luôn: một số phương pháp phát triển lời nói cho trẻ 24 – 36 tháng


Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường xuyên phải sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp, để nhận thức và tư duy. VI Lênin đã nói: “ Ngôn ngữ là công cụ giao tiếp quan trọng nhất của con người”. Định nghĩa này đã chỉ ra cho ta thấy tầm quan trọng của ngôn ngữ trong việc giáo dục để hình thành nhân cách con người cho trẻ.

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Ở lứa tuổi mầm non, trẻ đều rất tích cực hoạt động với đồ vật, nhờ đó mà tư duy của trẻ phát triển mạnh. Việc phát triển của tư duy không thể tách rời việc trau dồi ngôn ngữ vì ngôn ngũ là phương tiện biểu đạt của tư duy. Ngôn ngữ của trẻ được phát triển thì tư duy mới phát triển và ngược lại.

Đối với trẻ ở lứa tuổi 24-36 tháng, đây là lứa tuổi bắt đầu hình thành mầm mống đầu tiên của sự phát triển ngôn ngữ, sự phát triển ngôn ngữ ở lứa tuổi này chịu ảnh hưởng rất lớn từ nhiều yếu tố: Môi trường sống, cách dạy dỗ của gia đình và nhà trường, tình cảm của người lớn dành cho trẻ.Từ khi được sinh ra trẻ luôn được sống trong sụ yêu thương của cha mẹ, người thân.Khi đến tuổi đi học ở trường mầm non, trẻ được sống trong sự yêu thương quan tâm dạy dỗ của các cô giáo. Do đó, môi trường trong lớp học,tình cảm của cô giáo có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển nhiều mặt của trẻ đặc biệt là sự phát triển về ngôn ngữ.Để sử dụng được ngôn ngữ, trẻ phải được trải qua một quá trình rèn luyện thường xuyên và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Yếu tố sinh lý( bộ máy phát âm, cơ quan thính giác…); Yếu tố tâm lý( trẻ nhanh nhẹn hay nhút nhát); Yếu tố xã hội…


Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan