NCKHSPUD mầm non in luôn: một số biện pháp giúp trẻ 5 -6 tuổi gắn bó và yêu thích các làn điệu dân ca việt nam


Mang dân ca lại gần với trẻ mầm non là việc làm cấp thiết không chỉ là nhiệm vụ của ngành học, trường học mà là trách nhiệm của mỗi giáo viên chúng ta. Những năm trở lại đây, theo hướng phát triển của xã hội, chúng ta đã và đang du nhập văn hóa phương Tây.

Loại file: word - Số trang: 30 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Ngay cả âm nhạc dành cho trẻ mầm non cũng vậy, hiện nay trong chương trình giáo viên chỉ đưa các bài hát nhạc hiện đại, nhạc nước ngoài và dường như âm nhạc dân tộc đang dần bị lãng quên. Làm thế nào để “ hòa nhập mà không hòa tan”?. Chúng ta cần chọn lọc tinh hoa văn hóa nhân loại đồng thời phải bảo tồn, duy trì và phát triển bản sắc văn hóa của dân tộc.Dân ca Việt Nam là một trong những nét đẹp văn hóa Việt. Dân ca Việt Nam xuất hiện và trường tồn theo chiều dài lịch sử. Mỗi một làn điệu dân ca thể hiện màu sắc vùng miền: dân ca Nam Bộ với những điệu lý nhẹ nhàng đi vào lòng người như một báu vật trù phú của Nam Bộ, dân ca Bắc Bộ vui vẻ, hóm hỉnh thể hiện cuộc sống lao động vất vả của người dân Bắc Bộ, dân ca Trung Bộ thì sâu lắng, trữ tình. Mỗi miền lại thể hiện những động tác, trang phục, nhạc cụ, đạo cụ khác nhau. Đó chính là nét đặc sắc, nét đẹp của dân ca Việt Nam, con người Việt Nam. Chúng ta đang rất cần đưa các làn điệu dân ca đến với trẻ mầm non, đặc biệt trẻ 5-6 tuổi.

Đã có một số giáo viên nhận thấy ý nghĩa khi cho trẻ mầm non làm quen với các làn điệu dân ca nên đã nghiên cứu tìm một số biện pháp: đưa bài hát dân ca vào trong hoạt động học, trong ngày hội ngày lễ nhằm giúp trẻ yêu thích dân ca Việt Nam.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan