NCKHSPUD lớp 3: “ứng dụng phần mềm power point để thiết kế bài giảng điện tử phân môn tập đọc lớp 3


TÓM TẮT ĐỀ TÀI

      Cùng với xu thế phát triển chung của thế giới, nước ta đang trên con đường xây dựng đất nước theo tinh thần đổi mới về mọi mặt. Mục tiêu giáo dục hiện đại đòi hỏi ngày càng cao cả về nội dung chương trình và phương pháp dạy học. Để góp phần đổi mới về nội dung, phương pháp dạy và kiểm tra đánh giá kết quả dạy học theo chương trình, sách giáo khoa tiểu học mới thì mỗi giáo viên phải không ngừng học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm và phát huy khả năng sáng tạo tiềm tàng của bản thân .

Loại file: word - Số trang: 24 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Việc dạy học muốn đạt hiệu quả thì giáo viên cần chuẩn bị bài chu đáo trước khi lên lớp như: soạn giáo án, chuẩn bị đồ dùng dạy học … Trong những năm gần đây, việc ứng dụng tin học vào giảng dạy là một điều kiện thuận lợi giúp giáo viên và học sinh thực hiện quá trình dạy học đạt hiệu quả cao. Đặc biệt với học sinh tiểu học thì càng thấy rõ hơn hiệu quả của nó. Bởi các em ở lứa tuổi tiểu học còn tư duy trực quan cụ thể, các em thích tranh ảnh sống động , nhiều màu sắc .

Để đáp ứng được điều đó chúng ta cần phổ cập và đưa chương trình giảng dạy bằng giáo án điện tử  vào các nhà trường. Đó là một vấn đề có ý nghiã hết sức quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy dã trở thành một chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước ta. Đối với giáo dục công nghệ thông tin có tác động mạnh mẽ làm thay đổi nội dung và phương pháp, phương thức dạy và học. Công nghệ thông tin là phương tiện để tiến tới một xã hội học tập và “ Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo ở tất cả các cấp học, bậc học theo hướng sử dụng công nghệ thông tin là một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho đổi mới phương pháp dạy, học tập ở tất cả các môn .”  ( Chỉ thị số 29 / 2001 / CT – BGD & ĐT ngày 30 / 7 / 2001 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ).

Nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy, làm thế nào để ứng dụng một cách hiệu quả nhất giúp học sinh lĩnh hội kiến thức một cách tự nhiên, nhẹ nhàng nhất tôi đã mạnh dạn nghiên cứu đề tài “Ứng dụng phần mềm Power Point để thiết kế bài giảng điện tử phân môn tập đọc lớp 3 “.

Qua nghiên cứu đề tài này giúp tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề “Ứng dụng phần mềm Power Point để xây dựng giáo án điện tử cho môn tập đọc lớp 3”. Thấy được sự ưu việt của giảng dạy thông qua máy chiếu, máy vi tính làm cho bài giảng nhẹ nhàng và hiệu quả cao hơn. Đồng thời đề tài giúp tôi có một kĩ năng soạn giáo án điện tử, tích luỹ kinh nghiệm để tôi có những bài giảng ngày càng sinh động hơn. Không những thế đề tài còn cung cấp cho tôi có thêm những hiểu biết về tin học, ứng dụng của tin học vào mọi lĩnh vực không chỉ đối với giáo dục .

Sau khi đề tài hoàn thành giúp tôi có được những thao tác thành thạo để thiết kế những bài giảng điện tử cho phân môn tập đọc lớp 3 một cách nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian mày mò, sửa chữa. Và ngày càng ứng dụng được tối đa những kĩ thuật tin học để có những bài giảng sinh động hơn, hiệu quả hơn. Từ đó nâng cao chất lượng cho từng tiết học ở tất cả các môn học .

Học sinh khi được học những bài học trên máy chiếu sẽ tích cực hoạt động lĩnh hội tri thức, phát triển được khả năng tư  duy  lôgic.

Không những thế tôi mong chuyên đề này sẽ là một tài liệu tham khảo cho các giáo viên bắt đầu làm quen với việc thiết kế bài giảng điện tử .


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan