in luon Sáng kiến kinh nghiệm thư viện in luôn:XÂY DỰNG THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ


in luon Sáng kiến kinh nghiệm thư viện in luôn:XÂY DỰNG THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm Thư viện, Viết đề tài NCKHSPUD Thư viện, Viết tiểu luận quản lý thư viện

SKKN Thư viện, NCKHSPUD Thư viện, SKKN Văn phòng, NCKHSPUD Văn phòng

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/



in luon Sáng kiến kinh nghiệm thư viện in luôn:XÂY DỰNG THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

IV. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU

          – SKKN nầy được viết ra nhằm mục đích chia sẻ với đồng nghiệp phương pháp tạo thư viện sách điện tử, phương pháp số hóa các tài liệu có giá trị nhằm mục đích dễ dàng quản lý và ứng dụng một cách có hiệu quả trong công tác giảng dạy của mình.

          -Có  thể  ứng dụng giải  pháp nầy  cho cá  nhân giáo viên hay  thư viện của một trường học một cách hết sức đơn giản, không tốn kém và đem lại hiệu quả cao. Bản  thân đã  ứng dụng  giải  pháp nầy trong nhiều năm qua  và  nhận thấy rằng  giải pháp  nầy  đã  góp phần  vào  việc đổi mới phương pháp giảng dạy  và nâng cao chất lượng dạy và  học.

V. ĐIỂM MỚI TRONG NGHIÊN CỨU

a) Tính mới và tính sáng tạo:

          Giải pháp nầy chưa được triển khai ở  khu vực đồng bằng sông  Cửu Long  và   trong  nước. Thực tế cho thấy  các  thư viện lớn  như thư viện quốc gia tại  TPHCM cũng như  các  thư viện của  các  trường  đại  học  thì  số đầu  sách điện tử  còn  rất ít.  Các  sách  điện tử  do các  đơn vị nầy  tạo ra  chủ  yếu là  do  mướn  người  nhập  liệu trực  tiếp  từ word  mà làm như vậy thì  không  thể  có khả  năng  thực hiện  với số  lượng  sách  lớn  và  phải tốn kém rất  nhiều tiền bạc và công sức. Đối với các trường  THPT trong cả nước thì chưa  có trường  nào  có khả năng  tạo ra  các  thư viện sách điện tử.  Giải  pháp nầy sử  dụng hai phương  tiện là máy scan  và  máy vi tính  cùng với  việc  kết  hợp các  phần  mềm của  nước ngoài  đang  lưu  hành  trong nước  theo một  quy trình  sáng tạo

b) Khả năng áp dụng:

          Giải  pháp tạo thư viện sách điện tử  nầy có thể  áp dụng cho bất  kì  giáo viên  hay  thư viện của  một trường học nào. Điều kiện để  thực hiện rất đơn giản, chỉ cần  có máy vi tính, máy scan, các  phần mềm:  Paperport, Acrobat  pro, pdf  view…và  được  chuyển  giao quy trình  tạo sách điện tử . Với các điều kiện nầy thì bất kì ai cũng đều  có thể tạo cho mình một thư viện sách điện tử một cách  dễ dàng.

c) Hiệu quả:

          Với thư viện sách điện tử được tạo ra  giúp cho giáo viên có thể  mang theo bên mình hàng ngàn quyển sách  rất tiện lợi trong việc nghiên cứu soạn giảng. Với thư viện nầy giáo viên có thể biên soạn các chuyên đề, các bộ đề kiểm tra  mà không tốn nhiều công sức.  Cũng  từ thư viện nầy  các giáo viên có thể  chia sẻ  với đồng  nghiệp  và các em học sinh các  tài liệu hay qua các file  mà không tốn kém…Đối với các giáo viên thường đi công tác xa thì việc được mang theo bên mình một thư viện sách điiện tử  phong phú  là niềm mơ ước.

          Hưởng  ứng phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy,  việc  tạo cho mình  một  thư viện sách điện tử  để lưu trữ  các tư liệu quý là  việc làm cần  thiết và phải được nhân rộng.


Tìm theo từ khóa: , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan