Luận văn ngành y: Chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến giáp


Luận văn ngành y: Chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến giáp

Loại file: word - Số trang: 150 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Theo UICC 1993, ung thư tuyến giáp chiếm 1% tất cả các loại ung thư và chiếm 90% các ung thư tuyến nội tiết. Tại Bệnh Viện Ung Bướu TPHCM, theo ghi nhận ung thư quần thể năm 1997, ung thư tuyến giáp chiếm 2,1% các loại ung thư, đứng hàng thứ 10 trong các ung thư thường gặp tính chung cho cả 2 giới.[7]

Ung thư tuyến giáp có bệnh cảnh lâm sàng rất đa dạng. Bệnh nhân đến khám có thể vì một bướu giáp không có triệu chứng đi kèm, cũng có thể vì hạch cổ di căn cho đến những dấu hiệu ác tính rõ ràng cộng với hạch vùng hoặc đã có di căn xa ngay lần khám đầu tiên.

Tại Bệnh Viện Ung Bướu TPHCM, bệnh viện chuyên khoa đầu ngành các tỉnh phía nam, hằng năm tiếp nhận, khám và điều trị cho một số lượng lớn bệnh nhân có bệnh lý tuyến giáp. Trong đó, ung thư tuyến giáp chiếm tỷ lệ18,5%[17]. Với đội ngũ thầy thuốc chuyên khoa, kinh nghiệm lâm sàng phong phú cùng với sự giúp đỡ của các phương tiện cận lâm sàng tương đối đầy đủ ( FNA, siêu âm, cắt lạnh …), việc chẩn đoán và chọn lựa phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp rất chính xác, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh.

 


Tìm theo từ khóa: , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan