Luận văn kinh tế: Đánh giá năng lực công nhân viên tại xưởng sản xuất


Luận văn kinh tế: Đánh giá năng lực công nhân viên tại xưởng sản xuất

Loại file: word - Số trang: 90 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/       I.      LÝ DO HÌNH THÀNH ĐỀ TÀI:

 

-   Trong xã hội hiện nay, sự biến động mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường cùng với mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt của môi trường kinh doanh đã làm cho các quản trị gia phải thay đổi những quan điểm quản trị của mình, đặc biệt là quan điểm về quản trị con người. Các nhà quản trị cần phải có các quan điểm mới, các phương thức quản lý cùng với những kỹ năng mới thay thế cho các nguyên tắc, thủ tục quản lý cũ không còn phù hợp nữa. Sự tiến bộ này được coi là một trong những nguyên nhân quan trọng thúc đẩy các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả hơn.

 

-   Tuy nhiên, những thách thức đối với quản trị nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay còn rất lớn. Cái khó khăn và thử thách lớn nhất đối với họ là làm thế nào để quản trị nguồn nhân lực có hiệu quả?

 

-   Nếu được thực hiện đúng cách và chính xác, đánh giá năng lực thực hiện công việc của nhân viên có thể giúp các doanh nghiệp duy trì và phát triển nguồn nhân lực một cách hiệu quả. Đối với doanh nghiệp, các thông tin đánh giá năng lực thực hiện công việc của nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra lại chất lượng của các hoạt động quản trị nguồn nhân lực khác như: tuyển chọn, định hướng và hướng dẫn công việc, công tác đào tạo và phát triển, trả lương v.v… đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp trong tương lai. Như vậy, hoạt động đánh giá năng lực nhân viên một hoạt động không thể thiếu nếu doanh nghiệp muốn phát triển bền vững.

 

-   Tại Công ty Cổ phần Cơ khí Xăng dầu, lợi nhuận thu được chủ yếu từ hoạt động sản xuất, dựa trên số lượng đơn đặt hàng là chính. Với xu hướng lượng đơn đặt hàng ngày một tăng, hiện nay công ty đang có định hướng, kế hoạch mở rộng sản xuất nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu của các khách hàng.

 

-   Để đảm bảo việc mở rộng sản xuất theo đúng kế hoạch và đưa vào sử dụng có hiệu quả, một trong những yếu tố không kém phần quan trọng đó là đội ngũ cán bộ – công nhân viên có trình độ, tay nghề, có kinh nghiệm, có năng lực, năng động và sáng tạo.

 

-   Ngoài ra, công tác đào tạo và phát triển cán bộ công nhân viên tại công ty chưa thực sự phát huy hết hiệu quả. Công ty chưa có sự đánh giá đúng khả năng và nhu cầu đào tạo, nâng cao tay nghề của nhân viên.

 

-   Vì vậy, công ty cần phải có một hệ thống “Đánh giá năng lực công nhân viên tại xưởng sản xuất” với các tiêu chuẩn về năng lực rõ ràng, cụ thể và chi tiết nhằm tuyển chọn những người phù hợp, đáp ứng nhu cầu cho việc mở rộng sản xuất và giúp công ty xác định chính xác nhu cầu bồi dưỡng kiến thức của người được đánh giá. Do đó có thể xây dựng được một chương trình đào tạo có hiệu quả, thực sự đáp ứng được nhu cầu về nguồn lực của công ty.


Tìm theo từ khóa: , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan