Đề tài Skkn-nckhspud Toán 12: Một số kinh nghiệm trong bồi dưỡng học sinh giỏi môn toán trung học phổ thông


Đề tài Skkn-nckhspud Toán 12: Một số kinh nghiệm trong bồi dưỡng  học sinh giỏi môn toán trung học phổ thông

 

Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm toán lớp 12, Viết đề tài NCKHSPUD toán 12, Viết tiểu luận PPGD toán lớp 12, ..

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/ 

Đề tài Skkn-nckhspud Toán 12: Một số kinh nghiệm trong bồi dưỡng  học sinh giỏi môn toán trung học phổ thông

 

PHẦN I. MỞ ĐẦU

 

1.Đặt vấn đề:

Bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ trọng tâm của mỗi nhà trường và của nghành giáo dục mỗi địa phương.Đối với mỗi giáo viên,việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi là  một trách nhiệm vẻ vang,một việc làm thường xuyên liên tục trong cả thời gian công tác;nhưng đây cũng là một nhiệm vụ không hề dễ dàng.Việc nhìn lại ,đúc rút ,tổng kết các kinh nghiệm sau một quá trình công tác là điều rất cần thiết.Với quan niệm,viết cũng là học; tôi mạnh dạn viết tài liệu này nhằm tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và cũng để mong nhận được những lời khuyên ,sự góp ý chỉ bảo của các thầy cô giáo dạy giỏi đi trước.Tài liệu này tổng kết những kinh nghiệm của tôi trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi môn toán cấp tỉnh,thành phố.

2.Mục tiêu nhiệm vụ nghiên cứu:

Các kinh nghiệm trong dạy học sinh giỏi dự thi học sinh giỏi môn toán lớp 12 tỉnh Thái Bình.

3.Đối tượng ,phạm vi  phương pháp ,kỹ thuật tài liệu sẽ sử dụng

3.1 Đối tượng nghiên cứu:

Các đề thi học sinh giỏi là sự kết tinh trí tuệ của một tập thể các nhà giáo giỏi có uy tín chuyên môn cao trong tỉnh.Nghiên cứu nghiêm túc các đề thi học sinh giỏi qua các năm học,kết hợp thực tế dạy học ở trong nhà trường  sẽ giúp chúng ta rút ra nhiều kinh nghiệm quí báu.

3.2 Phạm vi và giới hạn nghiên cứu:

Ở đây chỉ giới hạn trong bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh và nghiên cứu các đề thi học sinh giỏi lớp 12 của tỉnh Thái Bình.

3.3 Phương pháp ,kỹ thuật ,tài liệu sẽ sử dụng:

Không có định hướng dẫn đường của các lí luận phương pháp giáo dục thì chắc chắn không thể có thành công trong công tác dạy hoc.Tuy nhiên ở tài liệu này,xin cho phép tôi không trình bày dài  về các nội dung lí luận,mà trực tiếp thông qua các bài toán minh họa để làm nổi lên các vấn đề lí luận muốn nói.

3.4 Cơ sở lý luận,thực tiễn:

-Các kiến thức về đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa các hoạt động của học sinh;kiến thức về phương pháp dạy học bộ môn toán.

-Những hiểu biết về hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi trong nhà trường phổ thông nơi tôi công tác.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan