Đề tài Skkn-nckhspud Toán 12 – in luôn: CÁC DẠNG BÀI TẬP TÍNH THỂ TÍCH CỦA KHỐI CHÓP – HÌNH HỌC 12


Đề tài Skkn-nckhspud Toán 12 – in luôn: CÁC DẠNG BÀI TẬP TÍNH THỂ TÍCH CỦA KHỐI CHÓP – HÌNH HỌC 12 

Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm toán lớp 12, Viết đề tài NCKHSPUD toán 12, Viết tiểu luận PPGD toán lớp 12, ..

SKKN Toán 12, NCKHSPUD Toán 12

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Đề tài Skkn-nckhspud Toán 12 – in luôn: CÁC DẠNG BÀI TẬP TÍNH THỂ TÍCH CỦA KHỐI CHÓP – HÌNH HỌC 12 

     Hình học không gian là một môn học đòi hỏi người học phải có trí tưởng tượng không gian phong phú, có nền tảng kiến thức cơ bản của hình học phẳng, có phương pháp tư duy và các kĩ năng khác về giải toán như: tính toán, biến đổi, chứng minh, dựng hình… Do đó, nó là một trong các môn học  kích thích sự phát triển tư duy, óc tượng tượng, sáng tạo rất tốt.

     Bài toán tính thể tích của khối chóp là dạng toán cơ bản của chương I trong chương trình hình học lớp 12 và thường có mặt trong các đề thi tốt nghiệp THPT hay thi vào đại học và cao đẳng.Thực tế khi dạy học sinh làm dạng toán này tôi nhận thấy rằng với những em khá giỏi có tư duy tốt  thì việc tiếp thu kiến thức khá nhẹ nhàng, hứng thú song với đối tượng học sinh trung bình yếu lại tỏ ra  lúng túng, biểu hiện sự yếu kém rất rõ và nếu giáo viên không phân tích, hướng dẫn cách làm bài cẩn thận, tỉ mỉ kèm theo lời động viên thì những em đó sẽ rất ngại làm bài và không biết làm. Nguyên nhân: để giải được dạng bài tập này ngoài phải vẽ được hình học sinh cần nắm vững một hệ thống các kiến thức cơ bản có liên quan từ lớp 9 đến lớp 12, trong khi đó các em thường quên hoặc bị hổng kiến thức vì thế ngay cả những bài toán đơn giản mà các em cũng thấy khó .


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan