ĐỀ TÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM TOÁN 5: MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TOÁN 5 NHẰM NÂNG CAO HỨNG THÚ VÀ KẾT QUẢ HỌC TẬP MÔN TOÁN CHO HỌC SINH


 ĐỀ TÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM TOÁN 5:  MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TOÁN 5 NHẰM NÂNG CAO HỨNG THÚ VÀ KẾT QUẢ HỌC TẬP MÔN TOÁN CHO HỌC SINH

Loại file: word - Số trang: 25 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/ Qua thực tế giảng dạy ở các trường Tiểu học hiện nay, tình trạng học sinh còn gặp nhiều khó khăn trong môn Toán, nhiều em chưa có khă năng tư duy, tính toán còn chậm, khi gặp vấn đề khó có ý lảng tránh, ngại giải quyết còn ỷ lại vào thầy, vào bạn . Trong thực tế ở các trường tiểu học chất lượng học tập của học sinh còn hạn chế so với yêu cầu thực tiễn. Một bộ phận không nhỏ học sinh tỏ ra chán học, không có hứng thú hoặc ít hứng thú, nhút nhát, thiếu mạnh dạn và tự tin, kết quả học tập thấp dẫn đến tình trạng sợ học môn Toán làm làm ảnh hư­ởng đến chất lượng giáo dục của nhà trường.

Mặt khác môn học toán ở Tiểu học góp phần vào việc hình thành và phát triển những cơ sở ban đầu, rất quan trọng của nhân cách con người Việt Nam. Cùng với môn Tiếng Việt, môn Toán có vị trí quan trọng vì :

           – Các kiến thức, kĩ năng của môn Toán ở tiểu học có nhiều ứng dụng trong đời sống, chúng rất cần thiết cho người lao động, rất cần thiết để học các môn học khác ở tiểu học và học tập tiếp môn Toán ở trung học.

           – Môn Toán giúp học sinh nhận biết những mối quan hệ về số lượng và hình dạng không gian của thế giới hiện thực. Nhờ đó mà học sinh có phương pháp nhận thức một số mặt của thế giới xung quanh và biết cách hoạt động có hiệu của trong đời sống. 


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan