Đề tài Sáng kiến kinh nghiệm QLGD mầm non: “Một số biện pháp chỉ đạo phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ trong trường mầm non”


Đề tài Sáng kiến kinh nghiệm QLGD mầm non“Một số biện pháp chỉ đạo phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ trong trường mầm non”

 

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/A – PHẦN MỞ ĐẦU

 

I – LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

 

Dinh dưỡng là nhu cầu sống hàng ngày của con người. Trẻ em cần dinh dưỡng để phát triển trí lực và thể lực, người lớn cần dinh dưỡng để duy trì sự sống và làm việc.

Tất cả chúng ta đều thấy rõ tầm quan trọng của việc ăn, uống, đây là một nhu cầu bức thiết không thể thiếu. Ăn uống không chỉ giải quyết chống lại cảm giác đói mà nó còn cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Ngoài ra thức ăn còn cung cấp các axit amin, các vitamin và khoáng chất để duy trì sự phát triển của cơ thể.

Sức khoẻ là vốn quý báu nhất của con người, để tham gia vào các hoạt động thì con người cần phải có sức khoẻ. Đặc biệt đối với trẻ em lứa tuổi mầm non thì sức khoẻ lại càng quan trọng vì ở giai đoạn này cơ thể các bé đang phát triển mạnh, các cơ quan chức năng tâm – sinh lý của trẻ đang dần dần được hoàn thiện. Trẻ có khoẻ mạnh thì mới tích cực tham gia vào các hoạt động như: Hoạt động học tập, hoạt động vui chơi, hoạt động lao động. Muốn có cơ thể khoẻ mạnh đòi hỏi phải có sự đầu tư tốn kém lâu dài. Những bài học kinh nghiệm cho thấy những can thiệp trực tiếp trên trẻ đã bị suy dinh dưỡng như phục hồi trẻ suy dinh dưỡng thường khó có thể đạt kết quả cao. Đối với loại bệnh này tuy không phải bệnh vô phương cứu chữa nhưng cũng không thể xem nhẹ vì trẻ bị suy dinh dưõng nặng nguyên nhân diễn biến rất phức tạp. Khi trẻ bị suy dinh dưõng sẽ kéo theo các bệnh liên quan khác và kéo theo sự sa sút về kinh tế gia đình và kinh tế xã hội. Chính vì vậy mà việc phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ đang là một trong những vấn đề hết sức quan trọng và cấp bách hiện nay.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan