Đề tài NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SƯ PHẠM ỨNG DỤNG VẬT LÍ THPT: GIẢI THÍCH ĐỊNH TÍNH CÁC HIỆN TƯỢNG QUANG HỌC TRONG CHƯƠNG TRÌNH VẬT LÝ Ở TRƯỜNG THPT


 Đề tài NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SƯ PHẠM ỨNG DỤNG VẬT LÍ THPT: 

GIẢI THÍCH ĐỊNH TÍNH CÁC HIỆN TƯỢNG QUANG HỌC TRONG CHƯƠNG TRÌNH VẬT LÝ Ở TRƯỜNG THPT

Loại file: word - Số trang: 22 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Tóm tắt đề tài

Vật lý học không phải chỉ là các phương trình và con số. Vật lý học là những điều đang xảy ra trong thế giới xung quanh ta. Nó nói về các màu sắc trong một cầu vòng, về ánh sáng lóng lánh và tính cứng rắn của viên kim cương. Nó có liên quan đến việc đi bộ, đi xe đạp, lái ô tô và cả việc điều khiển một con tàu vũ trụ… Việc học môn Vật lý không chỉ dừng lại ở sự tìm cách vận dụng các công thức Vật lý để giải cho xong các phương trình và đi đến những đáp số, mà còn phải giải thích được các hiện tượng Vật lý đang xảy ra trong thiên nhiên quanh ta, trong các đối tượng công nghệ của nền văn minh mà ta đang sử dụng.

Mặt khác, thực tế việc giảng dạy Vật lý hiện nay, chủ yếu dành nhiều thời gian dạy học sinh nhận diện các kiểu, loại bài toàn khác nhau và cách thức vận dụng các công thức Vật lý cho từng kiểu, loại toán đó, mà ít chú trọng giúp học sinh giải thích các hiện tượng Vật lý xảy ra trong tự nhiên.

Với đề tài “Giải thích định tính các hiện tượng Quang học”, nhằm giúp học sinh yêu thích và hiểu hơn bản chất Vật lý của các hiện tượng Quang học.

Giới thiệu

          Đổi mới phương pháp dạy học đang là mục tiêu, nhiệm vụ của ngành GD-ĐT hiện nay, đổi mới phương pháp dạy học môn Vật lý cũng không nằm ngoài mục tiêu, nhiệm vụ đó. Đặc biệt trong điều kiện lịch sử mới, nếu lạc hậu, thiếu những tri thức văn hoá khoa học tối thiểu, thì có thể bị bưng bít bởi các thứ khoa học giả dối, ngụy tạo, rơi vào con đường mê tín, mù quáng. Một số hiện tượng Quang học trong đề tài đã được khoa học giải thích chính xác, giúp ta có thể hiểu đúng bản chất các hiện tượng xảy ra trong tự nhiên và ứng dụng để giải thích các hiện tượng Quang học tương tự.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan