Đề tài NCKHSPUD Vật lý 12: Nâng cao hiệu quả học tập bài hiện tượng phóng xạ bằng cách chia dạng bài tập chi tiết, khoa học. (học sinh lớp 12 trường THPT)


Khi giảng dạy phần Vật lí hạt nhân lớp 12, tôi và các bạn đồng nghiệp nhận thấy một vấn đề là hầu hết các em học sinh đều rất lúng túng khi làm các bài tập về Sự phóng xạ. Bởi vì đây là phần có nhiều dạng bài tập, có nhiều công thức cần nhớ và áp dụng các công thức toán học tương đối phức tạp.

Loại file: word - Số trang: 31 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Khó khăn lớn nhất của các em là việc xác định bài toán thuộc dạng nào để đưa ra phương pháp giải phú hợp cho bài toán đó. Mặt khác, trong giai đoạn hiện nay khi mà hình thức thi trắc nghiệm được áp dụng trong các kì thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng thì yêu cầu về phương pháp giải nhanh và tối ưu cho các em là rất cấp thiết để các em có thể đạt được kết quả cao trong các kì thi đó.

Giải pháp chúng tôi đưa ra là chia dạng các bài tập về sự phóng xạ một cách chi tiết, khoa học nhằm giúp các em học sinh lớp 12 có thể nắm chắc kiến thức về sự phóng xạ, giải thông thạo các dạng bài tập cơ bản về sự phóng xạ và có những kĩ năng tốt trong việc làm bài tập trắc nghiệm về hiện tượng phóng xạ.


Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan