ĐỀ TÀI NCKHSPUD Tin học 11: NÂNG CAO KHẢ NĂNG VIẾT VÀ SỬA LỖI CHƯƠNG TRÌNH CHO HỌC SINH KHỐI 11 THÔNG QUA HƯỚNG DẪN TỰ HỌC, THẢO LUẬN NHÓM VÀ TĂNG CƯỜNG CƯỜNG CÁC BÀI TẬP PHÁT HIỆN VÀ LỖI.


ĐỀ TÀI NCKHSPUD Tin học 11:  NÂNG CAO KHẢ NĂNG VIẾT VÀ SỬA LỖI CHƯƠNG TRÌNH CHO HỌC SINH KHỐI 11  THÔNG QUA HƯỚNG DẪN TỰ HỌC, THẢO LUẬN NHÓM  VÀ TĂNG CƯỜNG CƯỜNG CÁC BÀI TẬP PHÁT HIỆN VÀ LỖI.

Loại file: word - Số trang: 20 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/I. TÓM TẮT

Đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới cách dạy, đổi mới cách học là mục tiêu của đổi mới giáo dục. Để đáp ứng yêu cầu đổi mới đổi mới đó đòi hỏi các em phải rèn luyện khả năng tự trình bày, tự nhận thức thông qua việc tự đọc lý thuyết và hoạt động nhóm để giải quyết vấn đề. Dạy lập trình là dạy phương pháp tư duy cho học sinh, để học sinh tư duy tốt cần có phương pháp giúp cho học sinh phát huy được hết khả năng tư duy của mình, song việc rèn luyện cho các em khả năng tự viết chương trình đơn giản và sửa lỗi chương trình là điều phải thực hiện trước tiên.

Đối với các trường THPT ở ngoại thành nói chung và trường THPT XXX nói riêng, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, tuy nhiên trong thời gian qua với sự quan tâm của các ban ngành, các cấp chính quyền và nhân dân trường đã bổ sung được một số lượng máy chiếu nhất định để lắp đặt ở các phòng học của học sinh, tạo điều kiện giúp giáo viên ứng dụng CNTT vào trong giảng dạy. Tôi đã lựa chọn giải pháp yêu cầu các em tự tìm hiểu nội dung, trao đổi nhóm và sử dụng máy chiếu để giúp các em có thể kiểm tra, quan sát các chương trình giải quyết các bài toán đơn giản, các chương trình đều có những lỗi thường gặp, giúp các em nhận biết các lỗi, cách sửa lỗi, từ đó các em sẽ được nâng cao khả năng tự sửa lỗi chương trình và phát triển khả năng tự viết chương trình (có đánh giá điểm hoạt động nhóm, cá nhân trong mỗi tiết học).


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan