Đề tài NCKHSPUD Ngữ văn THPT: TẠO HỨNG THÚ HỌC TẬP CHO HỌC SINH TỪ TIẾT TRẢ BÀI LÀM VĂN BẰNG VIỆC SỬ DỤNG PHIẾU HỌC TẬP VÀ HOẠT ĐỘNG NHÓM.


Đề tài NCKHSPUD Ngữ văn THPT: TẠO HỨNG THÚ HỌC TẬP CHO HỌC SINH TỪ TIẾT TRẢ BÀI LÀM VĂN BẰNG VIỆC SỬ DỤNG PHIẾU HỌC TẬP VÀ HOẠT ĐỘNG NHÓM.

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Trong các môn học ở trường phổ thông, chỉ có môn Văn được bố trí tiết trả bài trong phân phối chương trình. Điều đó khẳng định tầm quan trọng, tính khoa học giáo dục của môn học. Nhưng trong thực tế, ở nơi này, nơi khác, đôi khi tiết trả bài không được coi trọng, không được thực hiện một cách bài bản, nghiêm túc. Mỗi tiết học trong chương trình đều có giáo án tương ứng. Tiết trả bài cũng vậy, Giáo viên lên lớp trả bài nghĩa là thực hiện trong khuôn khổ tiết dạy mục tiêu bài học,  mà sách giáo viên thì không đề cập đến tiết trả bài. Vì vậy Giáo viên cũng có phần lúng túng, thậm chí coi nhẹ tiết dạy này.  Đa số GV thường dạy tiết trả bài một cách rất truyền thống ( hoặc thuyết trình, hoặc phát vấn , hoặc để các em tự sửa lỗi trong bài …). Nhiều học sinh vốn đã “ ngại” học văn, nay tiết trả bài lại qua quít, các em không biết mình sai đâu để sửa thành ra càng “xa dần ” môn học hơn. Cho nên tạo hứng thú học tiết trả bài  làm văn cho HS là cần thiết trong nỗ lực nâng cao chất lượng dạy văn hiện nay.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan