Đề tài NCKHSPUD Ngữ văn 10: Phương pháp- kỹ thuật MindMaps vận dụng trong giờ đọc hiểu văn bản văn học góp phần tạo hứng thú và tích cực hóa hoạt động học tập của học sinh.


Trong các bộ môn học ở nhà trường, bộ môn Ngữ văn chiếm ưu thế về giáo dục nhân cách cho học sinh. Macxim Gorki đã từng nói: “Văn học là nhân học”, câu nói đó có ý nghĩa: văn học là khoa học về cuộc sống của con người.

Loại file: word - Số trang: 32 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Qua các tiết học văn, đặc biệt là các tiết đọc hiểu văn bản văn học, học sinh không chỉ được tiếp cận với bức tranh cuộc sống- con người muôn màu muôn vẻ, cảm thụ cái hay, cái đẹp của các văn bản văn học mà còn hiểu và đồng cảm với cả những nỗi niềm tâm sự, khát vọng nhà văn gửi gắm trong tác phẩm. Dạy văn không chỉ dạy chữ mà còn dạy người. Nhưng dạy văn để đạt mục đích dạy người là cả một bài toán nan giải cho những người làm công tác dạy văn. Nhất là trong tình hình hiện nay, học sinh chỉ tập trung, coi trọng các bộ môn khoa học tự nhiên, thờ ơ với các một khoa học xã hội, nhất là môn Văn.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan