ĐỀ TÀI NCKHSPUD Môn Toán THPT: PHƯƠNG PHÁP HÀM SỐ CHỨNG MINH BẤT ĐẲNG THỨC


 PHƯƠNG PHÁP HÀM SỐ  CHỨNG MINH BẤT ĐẲNG THỨC

 ĐỀ TÀI NCKHSPUD Môn Toán THPT:  PHƯƠNG PHÁP HÀM SỐ CHỨNG MINH BẤT ĐẲNG THỨC  

Loại file: word - Số trang: 22 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/PHẦN I

 ĐẶT VẤN ĐỀ

 

 I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Trong quá trình giảng dạy môn Toán ở trường THPT đặc biệt trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, chuyên đề về bất đẳng thức là một chuyên đề hay và khó chính vì vậy mà nó thường xuyên có mặt trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp đặc biệt là cấp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ.

Trong chuyên đề về bất đẳng thức thì việc sử dụng phương pháp hàm số để giải các bất đẳng thức và các bài toán về giá trị lớn nhất, nhỏ nhất khá hiệu quả thông qua đó mà lời giải được đơn giản hơn, thu được kết quả nhanh chóng.

-         Xuất phát từ thực tế giảng dạy chương trình THPT, đặc biệt là trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, cũng như tuyển sinh ĐH – CĐ, đứng trước một bài toán có rất nhiều phương pháp giải khác nhau song lựa chọn phương pháp giải nào cho có hiệu quả.

Bất đẳng thức và giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất là các bài toán thường gây cho không ít học sinh. Trong chuyên đề này tôi giới thiệu một kĩ thuật thường gặp đó là: “ khảo sát hàm số một biến”

II. PHẠM VI ĐỀ TÀI

          Tuy nội dung đề cập khá rộng và các bài toán dạng này cũng rất phong phú song trong khuôn khổ thời gian có hạn tôi chỉ nêu ra một số bài toán điển hình và sắp xếp trình tự từ đơn giản đến phức tạp.

III. ĐỐI TƯỢNG

Đề tài này được áp dụng cho học sinh khá giỏi lớp 12 ở trường THPT.

IV. MỤC ĐÍCH

Nhằm mục đích nâng cao, mở rộng hiểu biết cho học sinh nhất là việc bồi dưỡng học sinh giỏi, luyện thi vào ĐH và CĐ. Qua đó giúp học sinh có điều kiện hoàn thiện các phương pháp về bất đẳng thức và rèn luyện tư duy sáng tạo cho học sinh.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan