Đề tài NCKHSPUD môn Toán Lớp 5: sử dụng giáo án điện tử nâng cao hiệu quả dạy học hình học lớp 5.


  1. Mô tả giải pháp đã biết: (Tóm tắt tình trạng giải pháp đã biết, ưu, khuyết điểm của các giải pháp đã, đang áp dụng, những bất cập, hạn chế cần có giải pháp khắc phục …)

        Nội dung chu vi, diện tích, thể tích một số hình ở lớp 5 là một nội dung khó, một nội dung chưa phát huy được sự hứng khởi, sáng tạo với cả thày và trò, giáo viên còn nặng về truyền thụ, học sinh còn hay mắc sai lầm, vận dụng máy móc, kiến thức chưa hệ thống... Nhiều bài viết hoặc đề cập đến tổng quan vị trí, vai trò, cấu trúc của nội dung hình học lớp 5, hoặc đề cập đến vấn đề  bồi dưỡng nâng cao, chưa có tài liệu,  đề tài nào đi sâu vào việc tìm hiểu nội dung cách thức tổ chức dạy học để nâng cao hiệu quả  học tập cho đối tượng đại trà về nội dung này .

Loại file: word - Số trang: 36 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/II. Nội dung giải pháp đề nghị công nhận sáng kiến:

II.1 Tính mới, tính sáng tạo:

Lần đầu tiên đề tài đề cập đến việc sử dụng giáo án điện tử một cách hệ thống kết hợp tổ chức các phương pháp dạy học tích cực để nâng cao hiệu quả  học tậpHình học cho học sinh lớp 5. Đề tài khai thác được hiệu ứng động phù hợp với các kĩ năng giải toán hình học, phù hợp với đặc điểm tư duy học sinhTiểu học

II.2 Khả năng áp dụng, nhân rộng:

Đề tài khai thác được nguồn dữ liệu giáo án điện tử phong phú trên các trang mạng, phát huy được kĩ năng ứng dụng CNTT của giáo viên, dễ triển khai và nhân rộng vì nội dung hình học lớp 5 được bố trí gọn trong Chương Ba- SGK Toán 5

II.3 Hiệu quả, lợi ích thu được do áp dụng giải pháp

  1. Hiệu quả kinh tế: Triển khai đề tài ít tốn kém, không mất quá nhiều thời gian đầu tư.
  2. Hiệu quảxã hội:  Đề tài dễ nhân rộng, bồi dưỡng giáo viên tập trung, rèn được trực tiếp các kĩ năng hình học, kĩ năng giải toán, nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh.

 


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan