Đề tài NCKHSPUD môn Toán Lớp 5: nghiên cứu về giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn toán lớp 5


Qua nhiều năm tham gia công tác bồi dưỡng học sinh khá giỏi lớp 5  tôi thấy học sinh lúng túng khi vận dụng các kiến được học để giải các đề toán khó. Chính vì điều đó tôi mạnh dạn nghiên cứu đề tài: “Nghiên cứu về giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác  bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán lớp 5.

Loại file: word - Số trang: 33 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Khi nghiên cứu đề tài này, tôi hy vọng sẽ tháo gỡ một số khó khăn khi dạy một số dạng toán khó giúp tôi tích lũy tư liệu cho bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy để đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục hiện nay.

Giải pháp tôi đưa ra là dạy các mảng kiến thức theo từng chuyên đề, trong từng chuyên đề chia nhỏ thành từng dạng bài điển hình cụ thể và khắc sâu phương pháp giải cho từng dạng bài.

Nghiên cứu được thực hiện trên hai nhóm tương đương: Lớp 5A3, lớp 5A8 của trường Tiểu học . Lớp 5A3 là lớp thực nghiệm, lớp 5A8 là lớp đối chứng. Lớp thực nghiệm dạy theo phương pháp mà tôi đã nghiên cứu. Kết quả cho thấy phương pháp dạy của tôi đã ảnh hưởng rõ rệt đến kết quả học tập của học sinh. Lớp dạy thực nghiệm có kết quả cao hơn lớp đối chứng. lớp thực nghiệm có kết quả cao hơn lớp đối chứng, điểm trung bình bài kiểm tra của lớp thực nghiệm là 8,63 điểm trung bình bài kiểm tra của lớp đối chứng là 7,40. Kết quả kiểm tra t-test cho thấy p < 0,05 có nghĩa là có sự khác biệt lớn giữa bài kiểm tra của lớp thực nghiệm và đối chứng. Điều đó chứng minh rằng việc sử dụng phương pháp mà tôi đã lựa chọn khi giảng dạy các bài toán khó cho học sinh giỏi lớp 5 đã góp phần nâng cao kết quả học tập của học sinh.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan