Đề tài NCKHSPUD Môn Toán học 12: Rèn luyện kỹ năng vận dụng phương pháp tọa độ để giải toán hình học không gian lớp 12 trung học phổ thông


Trong các môn học ở trường phổ thông, môn Toán có một vị trí đặc biệt quan trọng vì toán học là công cụ của nhiều môn học khác, có tác dụng lớn rèn luyện cho học sinh trí thông minh sáng tạo.

Loại file: word - Số trang: 25 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Nhận thấy, cùng với phương pháp véctơ việc đưa phương pháp tọa độ trong chương trình học cũng là cơ hội để học sinh làm quen với các ngôn ngữ của toán học cao cấp, học sinh được trang bị thêm một công cụ mới để làm toán và suy nghĩ thêm về các vấn đề toán học khác. Theo mục tiêu đào tạo, sau khi học xong chương trình phổ thông, học sinh phải nắm được những kiến thức cơ bản nhất ở hình học phẳng và hình học không gian đồng thời phải nắm vững hai phương pháp chủ yếu để nghiên cứu hình học là phương pháp tổng hợp và phương pháp tọa độ.

Trên thực tế tình hình dạy và học nay vẫn còn nhiều hạn chế trong việc vận dụng phương pháp tọa độ để giải các bài toán hình học của học sinh. Đã có nhiều công trình khoa học giáo dục nghiên cứu theo một số góc độ khác nhau liên quan đến phương pháp tọa độ, song chưa nêu bật được một cách đầy đủ các kỹ năng giải các bài toán trong không gian bằng phương pháp tọa độ dựa trên sự tương hỗ giữa phương pháp tổng hợp và phương pháp tọa độ.


Tìm theo từ khóa: , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan