Đề tài NCKHSPUD môn Toán 6 : Rèn luyện cho học sinh sử dụng tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng


             Trong quá trình giảng dạy tôi nhận thấy, việc rèn luyện cho học sinh biết sử dụng linh hoạt các tính chất của phép toán là cần thiết. Đặc biệt là tính chất phân phối của phép nhân đối với phép cộng, một trong những tính chất cơ bản mà học sinh được sử dụng rất nhiều trong các dạng bài tập, giải toán nhanh. Vì vậy trong giải toán giáo viên phải chú ý phương pháp dạy như thế nào để học sinh không những nắm vững nội dung tính chất mà còn biết vận dụng linh hoạt trong khi tính toán, giải các bài tập khó

Loại file: word - Số trang: 15 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/. từ đó làm cơ sở để học các phép biến đổi : Giải phương trình, đặt thừa số chung, thu gọn đa thức… ở chương trình đại số các lớp trên.

     Qua thực tế giảng dạy ở các năm học trước, với những đối tượng học sinh khác nhau, bản thân tôi đã đúc rút được một số kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, hướng dẫn học sinh nắm, vận dụng tính chất phân phối của phép nhân đối vứi phép cộng từ đó có thể  áp dụng tính chất đó vào giải toán gây hứng thú học tập cho học sinh.


Tìm theo từ khóa: , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan