Đề tài NCKHSPUD môn Tiếng Anh Tiểu học: Nâng cao hiệu quả giảng dạy kĩ năng nghe nói môn tiếng anh chương trình lớp 3 mới, áp dụng cho khối 3 (trường th mỹ đức 1) qua việc lựa chọn các trò chơi ngôn ngữ phù hợp.


I. TÓM TẮT ĐỀ TÀI

Hiện nay, tiếng Anh được sử dụng ở hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống và nó được coi là ngôn ngữ quốc tế số một trên thế giới. Ở Việt Nam, tiếng Anh ngày càng chiếm vị trí quan trọng và đang là môn ngoại ngữ được sử dụng phổ biến nhất. Trong dạy và học Tiếng Anh, bốn kĩ năng mà người dạy cần giúp cho người học phát triển đó là nghe, nói, đọc và viết.  Trong 4 kĩ năng này , nếu chúng ta coi kĩ năng đọc và viết là các  kĩ năng “ nguồn” thì  kĩ năng nghe và nói được coi là những kĩ năng “ đích” và hai kĩ năng nghe – nói cũng được coi là hai kĩ năng khó nhất mà người học cần đạt được sau khi học xong mỗi đơn vị bài học.

Loại file: word - Số trang: 50 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/ 

Với các em học sinh tiểu học, thì việc luyện các kĩ năng nghe nói còn khó khăn hơn bởi các em chưa  được trang bị nhiều về  kiến thức ngôn ngữ   và cũng chưa có khả năng nhớ lâu, nhớ sâu những gì đã được học thuộc về ngữ liệu ngôn ngữ để phục vụ cho việc nghe và nói. Do đó, việc thay đổi  phương pháp dạy học để đáp ứng nhu cầu sử dụng thành thạo các kỹnăng giao tiếp tiếng Anh ở mức đơn giản cho học sinh tiểu học là rất quan trọng . Chính vì thế, phương pháp dạy ngoại ngữ ở Tiểu học  luôn luôn phải tôn chỉ theo đường hướng lấy người học làm trung tâm, ưu tiên những hoạt động mà ở đó người học được giao tiếp trong môi trường giao tiếp thực sự, được hoạt động theo cặp, hay theo các nhóm nhỏ để thực hiện các công việc cụ thể.

Thực tếtrong dạy và học Tiếng Anh, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy một điều rằng, học sinh sẽ học hiệu quả hơn nếu họ được học trong bầu không khí học tập vui vẻ, thư giãn và có nhiều cơ hội được giao tiếp trong bối cảnh của thế giới thực. Việc sử dụng các trò chơi ngôn ngữ trong giảng dạy ngoại ngữ là phương pháp giảng dạy tích cực theo đường hướng lấy người học làm trung tâm, cũng là một trong những phương pháp hữu hiệu có thể làm tăng động cơ học tập cho học sinh, một trong những yếu tốquyết định đến thành công trong việc học ngoại ngữ của các em, nóđem lại rất nhiều lợi ích trong việc giảng dạy ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng. Các trò chơi ngôn ngữ  giúp tạo ra môi trường học tập vui vẻ và khích lệ học sinh duy trì việc học và sự hứng thú của các em với việc học.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan