Đề tài NCKHSPUD Môn Sinh học 11: Nghiên cứu việc đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh trong dạy học sinh học lớp 11


Kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh là một khâu rất quan trọng của đổi mới phương pháp dạy học vì thông qua kết quả kiểm tra đánh giá có thể điều chỉnh hoạt động dạy của thầy và hoạt động học của trò. Môn Sinh học có kiến thức thuộc lĩnh vực tự nhiên nhưng không giống như các bộ môn tự nhiên khác, phần lí thuyết dài và có nhiều từ, cụm từ chuyên ngành, phần bài tập ít và chủ yếu tập trung ở lớp 11.

Loại file: word - Số trang: 19 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Trên thực tế, nhiều học sinh còn thờ ơ, lãnh đạm, thiếu sự háo hức, ham mê tìm tòi, khám phá và rất ngại học môn Sinh học. Bởi vậy, bên cạnh đổi mới phương pháp dạy – học thì kiểm tra – đánh giá một cách thích hợp, sáng tạo cũng là yếu tố quan trọng khơi dậy niềm say mê, hứng thú học tập của các em khi đến với bộ môn Sinh học. Trước đây, việc kiểm tra – đánh giá chủ yếu thiên về ghi nhớ kiến thức máy móc, ít khi có suy luận, học sinh chỉ cần tái hiện những kiến thức đã được nghe, ghi và đủ ý là đạt điểm tối đa. Cách kiểm tra đó chủ yếu là lí thuyết, số câu hỏi kiểm tra không thể bao quát được toàn bộ nội dung chương trình, số câu hỏi kiểm tra kĩ năng rất ít và cũng thường chiếm tỉ lệ nhỏ trong các câu đề.


Tìm theo từ khóa: , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan