Đề tài NCKHSPUD Môn Lich sử 12: Phát huy tính tích cực học tập của học sinh qua bài ” giải phóng hoàn toàn Miền Nam, giành toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc”


Đổi mới phương pháp dạy học nói chung và môn Lịch sử nói riêng luôn là một vấn đề quan tâm của các cấp, các ngành . Cùng với công cuộc cải cách của đất nước   ( từ năm 1986 đến nay ) dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam thì sự nghiệp giáo dục đóng một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.

Loại file: word - Số trang: 8 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Bộ môn Lich sử giúp học sinh hiểu rõ về cội nguồn dân tộc , về những chặng đường lịch sử vẻ vang, rút đúc nên bài học kinh nghiệm dựng xây đất nước trong hiện tại và tương lai. Qua những bài học lịch sử Việt Nam và lịch sử thế giới, học sinh càng tăng thêm lòng tự hào dân tộc, khao khát vươn tới chân trời tri thức mới để hội nhập cùng bè bạn năm châu. Từ sự gia nhập tổ chức Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) 1995 – đánh dấu sự hội nhập khu vực của Việt Nam, đến khi VIệt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới (WTO) 2006 là chặng đường của 20 năm đổi mới :  “ Chúng ta đã vươn ra biển lớn.”

           Để hội nhập cùng phát triển, xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, hiện đại hóa, dân chủ, văn minh _ một trong những việc cần làm ngay chính là trách nhiệm của người thầy cô trên bục giảng là phải làm sao thực sự là những người lái dò chở các em cùng hành trang trí thức “ qua sông “ _ bước vào thiên nhiên kỉ mới. Để làm được điều đó trước hết thầy cô dạy lịch sử phải đổi mới phương pháp dạy học.


Tìm theo từ khóa: , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan