Đề tài NCKHSPUD Môn Hóa học 12: Hình thành khái niệm và khắc sâu kiến thức cho học sinh thông qua một số bài tập hóa học


Trong quá trình dạy học ở trường phổ thông, nhiệm vụ quan trọng của giáo dục là phát triển tư duy cho học sinh ở mọi bộ môn, trong đó có bộ môn hóa học. Hóa học là môn khoa học thực nghiệm và lý thuyết, vì thế bên cạnh việc nắm vững lý thuyết, học sinh còn phải biết vận dụng linh hoạt, sáng tạo mọi vấn đề thông qua hoạt động thực nghiệm, thực hành giải bài tập.

Loại file: word - Số trang: 24 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Bài tập hóa học giúp học sinh củng cố kiến thức, kỹ năng đã học và trong khi giải bài tập học sinh sẽ ôn luyện được kiến thức cũ và bài tập là phương tiện   hữu hiệu để rèn luyện và phát triển tư duy đối với học sinh, và thông qua đó giáo viên có thể kiểm tra kiến thức, kỹ năng của học sinh. Việc giải bài tập hóa học không những giúp rèn luyện kỹ năng vận dụng, đào sâu, mở rộng kiến thức đã học mà còn có tác dụng rèn luyện tính tích cực, trí thông minh sáng tạo cho học sinh, giúp các em có hứng thú học tập. Chính vì điều này việc giải bài tập hóa học ở phổ thông giữ một vai trò quan trọng trong việc dạy và học hóa học, đặc biệt là việc sử dụng hệ thống các bài tập này theo hướng dạy học tích cực.

Trong dạy học hóa học, bài tập hóa góp phần quan trọng trong việc củng cố, phát triển, mở rộng kiến thức, rèn luyện tư duy sáng tạo cho học sinh vì vậy việc sử dụng bài tập hóa học một cách hợp lí, đúng đắn theo hướng dạy học tích cực sẽ có đóng góp tích cực cho việc đổi mới phương pháp dạy học hóa học. Sử dụng bài tập để tạo tình huống có vấn đề kích thích hoạt động tư duy tìm tòi sáng tạo và rèn kỹ năng giải quyết vấn đề học tập, nâng cao hứng thú học tập bộ môn.


Tìm theo từ khóa: , , , , , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan