Đề tài NCKHSPUD Mầm non: Nâng cao hiệu quả rèn kỹ năng sống cho trẻ 5-6 tuổi thông qua tổ chức hoạt động khám phá môi trường xung quanh theo chủ đề


Giáo dục mầm non được coi là “ Giai đoan quan trọng đặt nền tảng hình thành nhân cách ban đầu của con người, chuẩn bị tiềm năng để có thể học tập tốt ở trường phổ thông và bước vào cuộc sống.” Trong đó, ngoài những kiến thức thì việc rèn kỹ năng sống cho trẻ là vô cùng quan trọng. Ngay từ nhỏ trẻ được giáo dục và rèn luyện các kỹ năng sống như: tự tin trong giao tiếp, kỹ năng giải quyết các vấn đề, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng hợp tác chia sẻ….đây là giai đoan trẻ được học, tiếp thu, lĩnh hội những giá trị sống để hình thành và phát triển nhân cách.

Loại file: word - Số trang: 25 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Do đó việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ để trẻ có những nhận thức đúng và có những hành vi ứng xủ phù hợp ngay từ độ tuổi mầm non là việc làm rất cần thiết để trẻ tự tin và biết tự khẳng định mình trong cuộc sống.

Cô giáo có thể giáo dục kỹ năng sống cho trẻ thông qua mọi hoạt động. Nhưng đặc biệt,  thông qua hoạt động khám phá môi trường xung quanh theo chủ đề để rèn kỹ năng sống là một hoạt động thiết thực và hiệu quả hơn. Bởi qua hoạt động KPMTXQ theo chủ đề trẻ được tìm tòi khám phá những sự vật hiện tượng trong cuộc sống xung quanh một cách có hệ thống, từ đó kiến thức, kỹ năng của trẻ được phát triển tích cực thì vấn đề này chưa được giáo viên chú ý đến.

Trong thực tế tổ chức hoạt động KPMTXQ cho trẻ giáo viên chỉ chú trọng việc cho trẻ tìm hiểu phám phá những kiến thức về MTXQ chứ chưa biết rèn kỹ năng sống cho trẻ thông qua hoạt động này. Vì vậy kỹ năng sống của trẻ 5-6 tuổi còn nhiều hạn chế, trẻ chưa thể hiện sự tự tin, chưa có nề nếp thói quen tốt trong sinh hoạt cũng như trong giao tiếp.

Giải pháp của chúng tôi là tổ chức hoạt động KPMTXQ theo chủ đề nhằm nâng cao hiệu quả rèn kỹ năng sống cho trẻ 5-6 tuổi để trẻ có kỹ năng sống tốt ngay từ độ tuổi này.

Nghiên cứu được tiến hành trên 2 nhóm ngẫu nhiên, tại 2 lớp 5 tuổi trường mầm non  xxx : lớp 5TA là lớp thực nghiệm, lớp 5 tuổi B là lớp đối


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan