ĐỀ TÀI NCKHSPUD MẦM NON: “Một số biện pháp gây hứng thú trong quá trình tổ chức


ĐỀ TÀI NCKHSPUD MẦM NON:Một số biện pháp gây hứng thú trong quá trình tổ chức 

Loại file: word - Số trang: 22 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/TÓM TẮT ĐỀ TÀI

Âm nhạc là một loại hình nghệ thuật gắn bó mật thiết với đời sống con người. Đối với trẻ thơ, âm nhạc là nguồn sữa nuôi dưỡng tinh thần. Giai điệu trầm bổng, sự phong phú của âm hình tiết tấu, phong cách đa dạng của các thể loại âm nhạc sẽ đưa trẻ vào thế giới cái đẹp một cách hấp dẫn và lí thú.

Với đặc điểm của lứa tuổi mầm non là thích vui chơi, hoạt động ham tìm hiểu để nhận thức cuộc sống thì âm nhạc lại càng gần gũi và gắn bó một cách hết sức tự nhiên. Đây chính là phương tiện để giúp trẻ phát triển cảm xúc, phát triển tình cảm trí tuệ, mở rộng nhận thức, phát triển óc tưởng tượng, phát triển ngôn ngữ, bồi dưỡng khả năng thẩm mỹ.

Hoạt động giáo dục âm nhạc là một hoạt động hết sức gần gũi với trẻ được trẻ yêu thích, là nguồn hứng thú mạnh mẽ để trẻ cảm thụ nghệ thuật và nó còn là phương tiện thiết thực cho các hoạt động giáo dục ở trường. Có thể coi âm nhạc như một bộ phận không thể tách rời với công tác giáo dục trẻ một cách toàn diện. Tuy nhiên khi tổ chức giờ hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ, giáo viên còn áp đặt trẻ, các hình thức lặp đi lặp lại chưa gây được hứng thú, chưa phát huy được khả năng sáng tạo của trẻ.

Chính vì vậy tôi đã chọn đề tài: “Một số biện pháp gây hứng thú trong quá trình tổ chức hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ 5 tuổi” góp phần thực hiện tốt phương pháp đổi mới giáo dục mầm non của trường nói riêng và của ngành học nói chung.

Nghiên cứu được tiến hành trước tác động và sau tác động với 2 nhóm trẻ tương đương. Hai tổ của lớp 5 tuổi B Trường Mầm non XXX.


Tìm theo từ khóa: ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan