Đề tài NCKHSPUD Mầm non in luôn: Nâng cao nhận thức và thực hành kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi thông qua hoạt động cung cấp kinh nghiệm sống.


Kỹ năng sống là một yếu tố quan trọng tác động rất lớn đến  hành vi và ý thức của con người. Vì vậy, việc đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non sẽ đóng vai trò nền tảng trong việc mang lại cho các cháu rất nhiều lợi ích cả về mặt sức khỏe, giáo dục lẫn văn hóa xã hội. Có kỹ năng sống sẽ giúp các bé sớmthích nghi với cuộc sống, làm chủ bản thân, sống tích cực và hướng đến những điều lành mạnh cho chính mình cũng như cho cộng đồng.

Loại file: word - Số trang: 40 - Phí Download: 10.000 đ

Bạn đang xem bản rút gọn. Để xem bản đầy đủ, bạn cần tải tài liệu về máy. Có thể xem hướng dẫn tại đây: http://tailieu.bantintuvan.com/huong-dan-tai-lieu/Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ nhằm giúp trẻ có những kinh nghiệm trong cuộc sống, biết được những điều nên làm và không nên làm, giúp trẻ biết hợp tác cùng bạn, xây dựng tính độc lập, kích thích óc tò mò, khả năng sáng tạo; biết yêu thương, chia sẻ, biết lắng nghe người khác nói, đồng thời biết diễn đạt ý của mình trong nhóm bạn; ngoài ra còn xây dựng ở trẻ lòng tự tin, chủ động và biết cách xử lý các tình huống trong cuộc sống khi tiếp nhận thử thách mới, đặt nền tảng cho trẻ trở thành người có trách nhiệm và có cuộc sống hài hòa trong tương lai.

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ được tiến hành trong toàn bộ các hoạt động hàng ngày như: vui chơi, học tập, lao động vừa sức, lễ hội, tham quan…Mỗi hoạt động có ưu thế riêng đối với việc dạy những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ. Để có được những kỹ năng sống, trẻ cần phải có thời gian và quá trình tập luyện thường xuyên với sự hỗ trợ của cô giáo và bạn bè. §Ó trẻ lớn lªn trở thành người tự lập, tự chủ trong mọi t×nh huống cÇn phải có sù kết hợp chặt chẽ giữa môi trường giáo dục gia đình, nhà trường và  xã hội. Kỹ năng sống không phải là cái gì đó quá cao siêu mà chúng ta hãy bắt đầu cho trẻ làm quen với cuộc sống từ những việc nhỏ nhất hàng ngày.


Tìm theo từ khóa: , ,

Print Friendly
Hot!

Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn

Các bài liên quan